17 cách làm nộm su hào miền Bắc Trung Nam ngon bổ thơm giòn sật sật

Nộm gà su hào

Mỗi món nộm su hào có một hương vị riêng, khiến người ăn luôn cảm thấy hấp dẫn. Cùng Blog Useful xem hướng dẫn những cách làm nộm su hào dưới đây để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

1. Nộm su hào cà rốt

Trước tiên, bạn nên lựa chọn củ quả tươi sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chế biến các món nộm su hào. Su hào, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi đem bào sợi nhỏ. Sau đó cho tất cả vào bát to, cho vào chút muối trắng rồi bóp mềm.

Sau 2 phút thì chắt nước ra và trộn đều cùng rau thơm thái rối, tỏi băm, ớt. Sau đó cho nước trộn nộm gồm chanh, nước mắm, đường vào trộn cùng. Khi ăn thì rắc lạc lên trên rồi thưởng thức nhé.

Nộm su hào cà rốt

Nộm su hào cà rốt (Nguồn: hatgiongphuongnam.com)

2. Nộm su hào bò khô

Nộm su hào với bò khô đơn giản với cách làm như sau: Su hào và cà rốt, gọt bỏ vỏ, bào thành sợi. Sau đó cho muối vào bóp nhẹ cho mềm rồi vắt kiệt nước. Với thịt bò ngon, chất lượng, bạn có thể xé nhỏ hay thái miếng tùy ý.

Phần nước trộn nộm làm như sau: cho giấm, nước mắm và đường vào chung với nhau, đun sôi cho tan đường rồi tắt bếp để nguội. Bạn cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to, rưới nước trộn nộm và trộn đều. Khi ăn thì trình bày ra đĩa sau đó rắc lạc lên trên.

Nộm su hào với bò khô

Nộm su hào với bò khô (Nguồn: youtube.com)

3. Nộm su hào cà rốt củ đậu

Món nộm su hào với cà rốt củ đậu rất đơn giản. Su hào, cà rốt, củ đậu đều gọt vỏ rồi thái chỉ. Dưa chuột ngâm muối ăn tự nhiên không chất phụ gia, không gọt vỏ để giữ được độ giòn, rồi cũng đem thái sợi dài. Bạn làm nước trộn nộm bằng nước mắm, giấm, đường, tỏi và ớt băm. Tiếp theo trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn nộm, chờ 15 phút cho gia vị ngấm rồi thêm rau thơm, lạc rang, vừng rang vào trước khi ăn.

4. Cách làm nộm su hào tai lợn

Làm nộm su hào tai lợn như sau: Tai lợn sơ chế rồi luộc chín, sau khi chín thì vớt ra cho vào nước đá để tai được giòn. Su hào, cà rốt bào sợi nhỏ rồi bóp cùng một chút muối, sau đó chắt hết nước đi.

Tai lợn thái lát mỏng, cho vào cùng su hào, cà rốt. Bạn pha nước trộn bằng mắm, đường, giấm, ớt và tỏi băm rồi trộn cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi gia vị ngấm thì bạn cho rau mùi cùng lạc vào trộn nhanh trước khi thưởng thức để giữ được độ giòn của lạc.

Tai lợn sơ chế rồi luộc chín

Tai lợn sơ chế rồi luộc chín (Nguồn: baomoi.zadn.vn)

5. Cách làm nộm gà su hào

Cùng với các loại rau củ cho những người muốn giảm cân, tan mỡ bụng, khi kết hợp su hào cùng thịt gà tươi sạch cũng mang đến những tác dụng không ngờ. Su hào và cà rốt bạn gọt vỏ rồi bào sợi, bóp cùng chút muối trắng rồi rửa lại, sau đó vắt khô nước. Thịt gà đem luộc chín rồi để nguội, xé thành sợi nhỏ.

Nước trộn gồm có tỏi ớt băm nhỏ trộn cùng mắm, giấm, đường tùy khẩu vị. Sau đó bạn trộn cùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị. Trước khi ăn thì bạn thêm rau thơm và lạc rang vào trộn đều lần nữa nhé. Vị giòn mát của rau củ, vị thơm của thịt gà và vị bùi của lạc hòa quyện với nhau tạo nên món nộm su hào vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại rất kích thích vị giác sẽ làm cho cả gia đình bạn phải tấm tắc khen ngợi cho mà xem.

Nộm gà su hào

Nộm gà su hào (Nguồn: i.pinimg.com)

6. Cách làm nộm su hào sứa

Su hào và cà rốt gọt vỏ, bào sợi dài. Với sứa thì sau khi sơ chế, bạn cho vào bát nước có pha giấm và đường trong 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Bạn chuẩn bị nước trộn nộm gồm mắm, đường, giấm và tỏi, ớt băm vào trộn chung với nhau. Sau đó trộn cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị, sau 15 phút thì cho rau thơm và lạc vào trộn cùng rồi bày ra đĩa thưởng thức ngay.

Nộm su hào sứa

Nộm su hào sứa (Nguồn: kenh14cdn.com)

7. Cách làm nộm su hào tép

Su hào, cà rốt gọt vỏ bào sợi, bóp cùng chút muối rồi xả với nước. Trộn nước cốt chanh, hành tây cắt mỏng, ớt, nước mắm, đường và nước lọc cho vừa khẩu vị. Tép tươi đảo nhanh trên lửa to cho chín rồi trộn cùng các nguyên liệu, rưới nước nộm lên và trộn đều. Khi gần ăn thì cho rau răm thái nhỏ và lạc rang vào nhé.

8. Cách làm nộm su hào tôm thịt

Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng tùy ý. Tôm tươi bỏ đầu, bóc vỏ rồi hấp chín cùng chút gia vị. Su hào và cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi bóp cùng chút muối, sau đó rửa lại với nước, để ráo. Pha nước trộn nộm bằng nước cốt chanh, mắm, đường và tỏi ớt băm, đem trộn đều cùng các nguyên liệu. Chờ ngấm 15 phút rồi thêm rau thơm, lạc rang vào trộn lần nữa rồi trình bày ra đĩa.

Nộm su hào tôm thịt

Nộm su hào tôm thịt (Nguồn: taothongthai.com)

9. Nộm su hào xoài xanh

Su hào, cà rốt, xoài xanh gọt vỏ rồi thái chỉ, trộn với mắm, đường trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Tỏi băm cho vào cùng nước mắm, đường quấy cho tan rồi trộn cùng nguyên liệu đã chuẩn bị, cho thêm rau thơm và lạc rang vào khi chuẩn bị ăn.

10. Nộm su hào xoắn ốc

Su hào gọt vỏ, bào sợi rồi bóp với muối, sau đó xả lại với nước. Pha nước mắm với đường và chanh tỷ lệ 1:1:1, thêm ớt và tỏi tùy ý, cho thịt ốc vào trộn tất cả thật kỹ với nhau. Cho rau thơm thái rối vào và trình bày ra đĩa, ăn cùng bánh phồng tôm.

11. Nộm su hào trứng và thịt xông khói

Bạn cắt thịt xông khói thành miếng vừa ăn. Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi đem tráng mỏng, cắt sợi dài. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Su hào bỏ vỏ, bào sợi, bóp muối cho mềm rồi rửa lại, để ráo. Pha nước trộn nộm gồm nước cốt chanh, tỏi, ớt bằm nhỏ rồi trộn cùng các nguyên liệu, sau đó cho 1 muỗng dầu oliu tự nhiên nguyên chất vào. Gần ăn thì cho lạc rang và vừng trắng vào trộn cho đều rồi cho ra đĩa.

12. Nộm su hào táo

Su hào và táo là những thực phẩm vừa ngon lại phòng ngừa bệnh nguy hiểm hiệu quả. Táo thái miếng vuông nhỏ, ngâm nước cho đỡ thâm. Cà rốt và su hào gọt bỏ, bào sợi. Thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng. Trứng tráng mỏng rồi thái sợi. Lấy nước cốt cam, chanh, thêm gia vị rồi trộn cùng các nguyên liệu. Khi ăn cho thêm rau mùi thái rối.

13. Nộm su hào cải xoăn

Cải xoăn rửa sạch rồi vặn miếng nhỏ vừa ăn. Cho lạc vào chảo đã làm nóng với chút dầu ăn không cholesterol tốt cho sức khỏe, dùng đũa đảo liên tục để lạc chín đều mà không bị cháy. Khi lạc chín thì cho ra ngoài để nguội, giã dập. Pha nước cốt chanh với đường, nước mắm, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu rồi trộn cùng rau, sau đó thêm chút dầu mè và lạc vào trộn cùng. Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

14. Nộm su hào với trái cam

Không chỉ là một loại trái cây nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, su hào kết hợp với cam cũng tạo lên món nộm vô cùng hấp dẫn. Đem táo khoét rỗng bên trong, ruột táo thái nhỏ. Su hào, cà rốt gọt bỏ, bào sợi dài. Lấy nước cốt chanh và cam nêm một chút gia vị rồi trộn các nguyên liệu với nhau. Lúc ăn cho nhân vào các quả táo rồi cho rau mùi lên trên.

15. Cách làm nộm su hào bắp cải

Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước. Su hào gọt bỏ rồi bào sợi nhỏ, bóp cùng muối rồi rửa sạch. Đậu phụ rán vàng sau đó thái sợi. Chuẩn bị nước trộn nộm gồm đường, dầu ăn, giấm, muối trắng, cho vào máy xay sinh tố xay cho tan ra rồi đem rưới lên trên các nguyên liệu đã được cho vào một bát tô. Trộn đều tất cả với nhau rồi chờ 15 phút cho ngấm. Trước khi ăn thêm ớt và rau thơm vào rồi cho ra đĩa.

Nộm su hào bắp cải

Nộm su hào bắp cải (Nguồn: 4.bp.blogspot.com)

16. Nộm su hào, dưa chuột, cà chua

Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông mỏng rồi bóp với chút muối, sau đó rửa lại rồi để ráo. Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ thái miếng mỏng. Cà chua thái lát mỏng. Bạn cho tỏi băm, ớt băm, giấm, đường, mắm vào trộn cùng nhau. Sau đó trộn cùng các nguyên liệu, bóp nhẹ cho tất cả đều ngấm gia vị. Lúc ăn cho thêm rau mùi và vừng rang.

17. Cách làm nộm su hào khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi rồi ngâm nước muối. Ớt chuông thái sợi. Khoai tây ngâm xong thì trần qua nước sôi khoảng 1 phút. Su hào gọt bỏ rồi bào sợi nhỏ, bóp cùng muối rồi rửa sạch. Bạn trộn giấm, muối và tiêu cho vừa miệng rồi cho vào các nguyên liệu đã chuẩn bị, để ngấm gia vị xong thì trộn rau thơm vào cùng.

Nộm su hào khoai tây

Nộm su hào khoai tây (Nguồn: apriljharris.com)

Bạn đã biết mua su hào ở đâu ngon chưa? Tại hệ thống siêu thị VinMart uy tín và Useful.vn hiện nay có cung cấp các loại thực phẩm sạch. Không chỉ đảm bảo tươi ngon mà còn đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Đặc biệt là các loại thịt và rau củ luôn được cung cấp từ thương hiệu nông sản sạch VinEco và những địa chỉ cung cấp hoa quả đảm bảo uy tín khác. Không chỉ vậy, hiện nay, trên Useful đang có combo nhiều thực đơn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng mỗi ngày bạn thoải mái lựa chọn mà không lo mua gì mua ở đâu. Hy vọng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn quây quần thật ngon miệng. Và để bữa ăn chất lượng nhất, bạn hãy tìm mua su hào và các nguyên liệu khác đảm bảo ngon và sạch nhé.