Có cần thiết chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha không?

04/12/2023

Có cần thiết chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha không?: . Hầu hết các trường đại học Tây Ban Nha đòi hỏi học sinh quốc tế phải chứng minh rằng họ có đủ tài chính để trang trải các chi phí sinh hoạt và học tập tại Tây Ban Nha trong thời gian học tập. Nếu bạn không chứng minh được tài chính, bạn có thể bị từ chối cấp visa du học hoặc không được chấp nhận vào trường. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng chứng minh tài chính của mình trước khi đăng ký du học Tây Ban Nha.

Có cần thiết chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha không?

Tây Ban Nha là quốc gia Châu Âu sinh ra các thiên tài bậc nhất thế giới như Picasso, Miro,… và quốc gia này từ lâu đã trở thành điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Học tập và sinh sống tại quốc gia này, du học sinh không chỉ được đào tạo ở một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt mà còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa đặc trưng.

tài chính du học Tây Ban Nha

Không chỉ thế, so với nhiều quốc gia Châu Âu khác, chi phí du học Tây Ban Nha thấp và linh hoạt hơn rất nhiều. Do đó, số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Tây Ban Nha 2023 ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để được học tập ở quốc gia này, bạn phải đáp ứng nhiều điều kiện, chẳng hạn như GPA kết quả học tập, VISA du học, chứng chỉ ngôn ngữ IELTS… Trong đó, chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha cũng vô cùng quan trọng, quyết định bạn có xin được VISA hay không.

Việc chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha là gì?

Chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha là việc khẳng định với Đại sứ quán/Lãnh sự quán và đại diện trường tại Tây Ban Nha rằng bạn và gia đình có đầy đủ khả năng chi trả cho khoá học sắp tới. Số tiền này để trang trải cho chi phí sinh hoạt, học tập, bảo hiểm… và đảm bảo rằng bạn sẽ không có ý định định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp tại đất nước này.

chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha

Tham khảo: Thông tin học bổng du học Tây Ban Nha 2023

Chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha cần đáp ứng tiêu chí nào?

Du học sinh phải cung cấp sổ tiết kiệm có số dư theo quy định khi tiến hành thủ tục chứng minh tài chính. Trước đây, thủ tục chỉ yêu cầu bạn có 6.000 Euro (tương đương 150 triệu VNĐ) được gửi với thời hạn khoảng 1-2 tháng. Hiện nay, xin VISA du học Tây Ban Nha cần số tiền gấp đôi, bạn phải có tối thiểu là 12.000 Euro (tương đương 300 triệu VNĐ) được gửi từ 4-6 tháng trước kỳ nhập học.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn sở hữu các loại tài sản khác như nhà, đất, cổ phần,… thì bạn cũng phải cung cấp các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu. Tùy thuộc vào tài chính gia đình bạn, thutucduhoc sẽ tư vấn cho bạn những giấy tờ hợp lý để chứng minh tài chính. Ngoài ra, học sinh, sinh viên cần có giấy cam kết bảo lãnh và chuẩn bị tốt vốn ngoại ngữ để tham gia buổi phỏng vấn VISA du học.

chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha

Hộ chiếu: Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng, có chữ ký.
Giấy khai sinh ( cả bản gốc và bản sao)
Giấy khám sức khỏe
Sơ yếu lý lịch (bản gốc) theo mẫu của Lãnh sự quán Tây Ban Nha.
Ảnh 4×6 (2 ảnh)
Đơn xin cấp VISA du học Tây Ban Nha
Học bạ chương trình THPT (dịch song ngữ)
Công điện xác nhận chuyển tiền của ngân hàng
Thư bảo lãnh, thư mời của trường đại học ở Tây Ban Nha
Giấy xác nhận nhà ở tại Tây Ban Nha
Giấy tờ xác định thu nhập, tài chính…

Lời kết:

Như vậy, các bạn cần phải trải qua bước chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha để có thể thực hiện hoá giấc mơ du học của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị, nếu bạn có thắc mắc gì về du học hãy theo dõi trang web của chúng mình nhé.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Có cần thiết chứng minh tài chính du học Tây Ban Nha không?