Du học Tây Ban Nha định cư có những chính sách nào?

27/09/2023

Du học Tây Ban Nha định cư có những chính sách nào?: Rất nhiều phụ huynh quan tâm việc du học Tây Ban Nha định cư có được hay không và chính sách du học Tây Ban Nha có những chính sách nào? thì sau đây là những thông tin hữu ích khi các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Tây Ban Nha định cư trong bài này cùng tham khảo.

Du học Tây Ban Nha định cư có những chính sách nào?

Du học Tây Ban Nha không chỉ mang lại cho bạn cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu mà quan trọng hơn và cơ hội nghề nghiệp và định cư sau khi tốt nghiệp. Để biết thêm các chính sách định cư tại Tây Ban Nha, các bạn hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

Du học Tây Ban Nha định cư

Điều kiện du học Tây Ban Nha định cư

Các bạn muốn định cư tại tây Ban Nha có thể xin visa thuộc một trong những loại sau đây:

Visa cho người có tài chính cao: Sang TBN không vì mục đích làm việc
Visa cho người đầu tư bất động sản (visa vàng): Dành cho người mua bất động sản trị giá từ 500.000 EUR.
Visa đầu tư cá nhân: Dành cho cá nhan muốn đầu tư tiền vào TBN cho việc kinh doanh
Visa doanh nghiệp: Dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh tại TBN
Visa sinh viên: Dành cho sinh viên theo học tại TBN
Sinh viên Việt Nam du học Tây Ban Nha đều mong muốn có cơ hội ở lại làm việc. Các bạn có thể xin được giấy phép làm việc (work permit). Từ đó tiếp tục xin định cư.

Những giấy phép làm việc (work permit) khác thị thực (visa) như thế nào?

Giấy phép làm việc được cấp bởi cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha. Nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp.

Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp (visa loại D).

Lưu ý: Visa Schengen loại C không đủ điều kiện để cư trú làm việc tại Tây Ban Nha.

Những điều cần biết về Golden visa
Tây Ban Nha cung cấp cơ hội định cư khi tham gia Chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit) đối với hoạt động đầu tư (Golden visa).

Các lợi ích của Golden Visa
– Chương trình nhanh nhất có visa định cư trong 4 tháng.

– Chương trình duy nhất có lợi nhuận cao khi đầu tư.

– Không có hạn chế về quốc tịch. Công dân nước ngoài, những người không phải công dân của Cộng đồng châu Âu đều có thể đăng ký.

– Không có hạn chế về độ tuổi, không yêu cầu trình độ giáo dục tối thiểu, kinh nghiệm quản lý và kinh doanh. Không có các yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản ròng và về nguồn gốc của số tiền.

– Không yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ.

Du học Tây Ban Nha định cư

Điều kiện để xin Golden visa

Lựa chọn một trong 2 hình thức: Đầu tư sở hữu bất động sản hoặc mua lại bất động sản tổng giá trị từ 500.000 Euro trở lên; Đầu tư vào Khách sạn với hình thức cổ đông góp vốn.

Có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia và không phải công dân của các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Hồ sơ bao gồm vợ chồng và con dưới 18 tuổi

Tài sản đầu tư sinh lợi nhuận 4% một năm

Các ngành cho phép du học Tây Ban Nha định cư

Nếu bạn muốn định cư tại Tây Ban Nha sau khi hoàn thành khóa học của mình thì ngoài những điều kiện định cư tại Tây Ban Nha được nêu trên, du học sinh cần chọn ngành học phù hợp để được định cư dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hiện nay, một số ngành giúp cho sinh viên được phép định cự sau khóa học đó là:

Chuyên ngành Luật

Cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ Luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học sinh quốc tế.

Quản trị Kinh doanh Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Đây cũng là lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha. Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha. Mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1/000 – 3.500 EUR/ tháng.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha

Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai. Và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ. Vì vậy khi thông thạo tiếng Tây Ban Nha, cơ hội việc làm cho sinh viên sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Du học Tây Ban Nha định cư

Lời kết: Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có định hướng cụ thể hơn trong việc chọn ngành để du học Tây Ban Nha định cư. Chúc các bạn sớm thực hiện ước mơ du học Tây Ban nhé!

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Tây Ban Nha định cư có những chính sách nào?