Ngày doanh nhân Việt Nam 2022 là ngày nào, ý nghĩa, năm ra đời

13/09/2023

Ngày doanh nhân Việt Nam 2022 sắp đến vào tháng 10 sắp đến. Nếu bạn chưa biết ngày này có ý nghĩa, vai trò gì? Cùng tham khảo các thông tin sau nhé.

1. Ngày doanh nhân Việt Nam 2022 là ngày nào?

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào? Ngày hội doanh nhân Việt Nam sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 13/10/2019. Đây đúng vào dịp nghỉ cuối tuần của người dân.

Ngày doanh nhân Việt Nam  ngày nào?

Ngày doanh nhân Việt Nam ngày nào? (Nguồn: kinhtevadubao.vn)

2. Sự kiện ngày doanh nhân Việt Nam ra đời năm nào?

Dựa vào Quyết định số 990 của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phan Văn Khải năm 2004, cứ ngày 13 tháng 10 hàng năm sẽ được lấy làm ngày doanh nhân Việt Nam. Đây như một lời công nhận không thể chối từ cho vai trò to lớn của các doanh nhân trong việc phát triển đất nước theo tinh thần của bức thư của Bác Hồ gửi Bộ Công Thương Việt nam vào 13/10/1945.

3. Ý nghĩa ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày doanh nhân Việt Nam 2022 mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc khẳng định vai trò và tầm quan trọng của đội ngũ doanh nhân trên con đường phát triển đất nước. Có ý nghĩa sâu sắc về lịch sử vì 13/10 cũng chính là ngày mà 74 năm về trước Bác Hồ gửi thư động viên giới công thương của Việt Nam ngay sau khi đất nước được Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập. Nó khẳng định thêm rằng các cấp lãnh đạo đã và luôn quan tâm đến đội ngũ doanh nhân trong suốt thời gian thành lập đất nước đến hiện nay. Nhằm bày tỏ lòng biết ơn, bạn có thể tham khảo gợi ý 20 món quà cho công ty đối tác, khách hàng thể hiện nét văn hóa ứng xử, mang lại sự bền chặt, lâu bền và thân thiết.

Khám phá ý nghĩa của ngày doanh nhân Việt Nam

Khám phá ý nghĩa của ngày doanh nhân Việt Nam (Nguồn: azibai.com)

Ngoài ra, ngày doanh nhân Việt Nam còn là một lời nhắc nhở, động viên đội ngũ doanh nhân cần phát huy vai trò cũng như truyền thống của mình và cũng như một lời nhắc nhở mọi tầng lớp trong xã hội cần phải xây dựng, phát triển đội ngũ doanh nhân, phát triển các doanh nghiệp lớn mạnh. Mục tiêu là đáp ứng sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa nước nhà, đưa đất nước sánh vai các cường quốc khác trên thế giới.

Năm 2004, Thủ tướng Phan Văn Khải còn dặn dò việc lấy 13/10 hằng năm làm ngày doanh nhân Việt Nam. Khi tổ chức kỷ niệm, thủ tướng lưu ý rất kỹ việc tổ chức tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả và tránh việc tổ chức hình thức. Ngày doanh nhân Việt Nam cần được tổ chức đảm bảo được nhiều yêu cầu. Cụ thể:

  • Thứ nhất là giáo dục được tinh thần yêu nước, tự lập, tự cường, chủ động trong việc sáng tạo của doanh nhân Việt. Thêm nữa, cần phải động viên được phong trào kinh doanh, sản xuất, nâng cao đạo đức, kỷ luật, văn hóa trong kinh doanh của doanh nhân và các doanh nghiệp.

  • Thứ hai là khi kỷ kiệm có khen thưởng, biểu dương đối với những người kinh doanh giỏi, chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách nêu ra của Đáng và pháp luật.

Gợi ý các món quà tặng cho ngày doanh nhân Việt Nam

Gợi ý các món quà tặng cho ngày doanh nhân Việt Nam (Nguồn: channel.mediacdn.vn)

Như vậy, ngày doanh nhân Việt Năm 2022 đang cận kề gõ cửa. Để gia tăng tình cảm với đối tác cũng như với người quen, bạn đừng quên mua chuẩn bị những món quà ý nghĩa, những lời chúc chân thành gửi đến những doanh nhân.

#Xem thêm một số bài viết về :Ngày doanh nhân Việt Nam 2022 là ngày nào, ý nghĩa, năm ra đời