Review dịch vụ thai sản trọn gói Vinmec trước, trong và sau khi sinh

30/11/2023
Ngay khi biết “mầm sống” hình thành trong bụng, điều khiến những ông bố bà mẹ quan tâm nhất chính tìm địa chỉ khám sản uy tín để đồng hành trong suốt thai kỳ. Với mong muốn cả mẹ và bé yêu khỏe mạnh, an toàn vượt cạn, nhiều gia đình đã chọn đăng ký thai sản trọn gói Vinmec.

1. Tổng quan về dịch vụ thai sản trọn gói

Dịch vụ thai sản trọn gói ra đời giúp mẹ giảm bớt đi những lo toan, vất vả trong quá trình mang bầu và sinh con. Với các gói dịch vụ này, các mẹ sẽ được chăm sóc đầy đủ từ thời điểm đăng ký dịch vụ cho đến khi sinh, bao gồm thăm khám thai kỳ, sinh nở, chăm sóc sau sinh, kiểm tra sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ đẳng cấp 5 sao, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec là một trong những địa chỉ được nhiều mẹ bầu tin chọn đăng ký các dịch vụ thai sản trọn gói.

Thảnh thơi nhờ dịch vụ thai sản trọn gói tại cơ sở y tế uy tín (Nguồn: phunu8.vn)

2. Các dịch vụ trong chăm sóc thai sản trọn gói

Mỗi cơ sở có các gói chăm sóc thai sản khác nhau, nhưng trong đó đều bao gồm thăm khám trong thời kỳ mang thai, sinh nở, kiểm tra sức khỏe cho mẹ và bé sau sinh. Cụ thể:

Khám trước sinh: Khám với bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê, siêu âm thai (2D và 4D), monitoring; xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, tiêm phòng uốn ván, xét nghiệm CMV, sàng lọc các dị tật, đỡ đẻ thường hoặc mổ đẻ; thủ thuật giảm đau khi sinh, lựa chọn bác sĩ

Chăm sóc sau sinh:Tiêm vitamin K và khám sơ sinh cho con; khám sau sinh cho mẹ, lưu viện, ăn uống. Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ được tư vấn và hỗ trợ để vượt qua chứng hội chứng “baby blues” (thường xuyên khóc lóc, ủ rũ) và trầm cảm sau sinh để có được tinh thần thoải mái.

Chuẩn bị đồ dùng cho mẹ và bé:Các đồ dùng cần thiết cho quá trình sinh và lưu viện, bao gồm: quần áo sơ sinh cho bé, váy bầu và bỉm cho mẹ, núm ti, máy vắt sữa, máy tiệt trùng bình sữa.

Dịch vụ chăm sóc sau sinh chu đáo, trọn gói 

3. Chương trình thai sản trọn gói Vinmec

Tại Vinmec, mẹ có thể chọn các chương trình thai sản trọn gói ở các thời điểm khác nhau, trong đó sớm nhất là gói thai sản dành cho thai đơn từ tuần 12. Bên cạnh đó còn có các gói dành cho thai đơn hoặc thai đôi tuần 27, tuần 36 hoặc đăng ký ngay khi chuyển dạ. Tùy vào việc sản phụ sinh nở lần thứ mấy mà các gói có mức giá khác nhau. Tuy nhiên dù đăng ký thời điểm nào, mẹ và bé đều nhận được sự chăm sóc và thăm khám đầy đủ.

3.1 Chăm sóc trước sinh

Dịch vụ thai sản trọn gói Vinmec gồm tất cả các chi phí khám tính từ thời điểm đăng ký đến lúc sinh, gồm khám với bác sĩ sản khoa, khám với bác sĩ gây mê, siêu âm 2D và 4D, theo dõi nhịp tim thai và cơn co tử cung, tiêm uốn ván, các xét nghiệm máu và nước tiểu. Đặc biệt, mẹ còn được tham gia các lớp tiền sản miễn phí và bổ ích.

3.2 Các dịch vụ trong khi sinh

Tùy vào tình trạng của mẹ trong thời gian lâm bồn và gói dịch vụ lựa chọn, mẹ có thể được chỉ định sinh thường hoặc sinh mổ. Trong đó, sinh thường gồm: theo dõi trước và sau khi sinh, đỡ đẻ thường ngôi chỏm, chi phí phòng sinh, gây tê ngoài màng cứng nếu có chỉ định của bác sĩ. Với các sản phụ sinh mổ, chi phí bao gồm: theo dõi trước và sau khi sinh, mổ đẻ/ phẫu thuật lấy thai, chi phí phòng mổ và gây tê.

3.3 Dịch vụ sau khi sinh

Đối với các dịch vụ y tế, bé sẽ được tiêm vitamin K, xét nghiệm sàng lọc sơ sinh 17OHP, định lượng TSH, khám sau sinh cho mẹ với bác sĩ sản khoa trong 30 ngày, kiểm tra sơ sinh cho con với bác sĩ nhi trong 30 ngày.

Ngoài ra trong dịch vụ thai sản trọn gói Vinmec, sản phụ đẻ thường sẽ được lưu viện nghỉ dưỡng một ngày tại phòng riêng cao cấp. Trường hợp đẻ mổ, cả mẹ và con sẽ lưu viện 4 ngày để được chăm sóc và hồi phục tốt nhất.

3.4 Đồ dùng cho mẹ và bé đã có sẵn

Tại Vinmec, mỗi mẹ đều được ở trong phòng riêng đầy đủ tiện nghi. Từng nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của mẹ đều được bệnh viện đáp ứng đầy đủ. Người thân sẽ không phải lo thực phẩm ở cữ bởi bệnh viện đã chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng và chất lượng cho mẹ thưởng thức.

Đặc biệt, mỗi cặp mẹ con sẽ được tặng một túi đồ dùng cao cấp, bao gồm bỉm, quần áo cho mẹ, quần áo cho bé, sữa tắm, dầu gội, dung dịch vệ sinh và các loại đồ dùng cá nhân khác. Trong căn phòng riêng của mẹ đều có đầy đủ tiện nghi và các đồ dùng cần thiết phục vụ mẹ trước và sau khi sinh. Ngoài ra bệnh viện còn chuẩn bị máy hút sữa, máy tiệt trùng bình sữa và cả sữa công thức để mẹ pha cho bé trong trường hợp sữa chưa về. Vì vậy theo chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại Vinmec của nhiều mẹ thì bạn không cần phải chuẩn bị gì khi đến đây sinh đẻ

Mẹ bầu có thể xem thêm các bài viết về gói thai sản của bệnh viện Vinmec bên dưới:

4. Thời gian khám sản phụ khoa ở Vinmec

Theo chương trình thai sản trọn gói Vinmec, mẹ sẽ cần phải tới bệnh viện nhiều lần để thăm khám. Theo những chia sẻ về kinh nghiệm khám tại Vinmec, để không phải chờ lâu, mẹ nên đến sớm theo lịch hẹn. Về thời gian, khoa sản bệnh viện làm việc từ 8h00 – 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6. Bệnh viện nghỉ chiều thứ 7 (từ 12h00) và cả ngày Chủ Nhật. Riêng các dịch vụ sinh và chăm sóc sau sinh, mẹ có thể yên tâm là sẽ có đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và chăm sóc tận tình chu đáo 24/24h.

5. Quy trình khám thai tại bệnh viện Vinmec

Ngoài thăm khám định kỳ với bác sĩ sản khoa, mỗi lần khám đều có các dịch vụ cần thiết riêng biệt. Cụ thể:

Lần 1 (tuần 11-13): siêu âm hình thái, công thức nhóm máu, nhóm máu mẹ, HIV, viêm gan B, Syphilis, xét nghiệm Rubella, Toxoplasma, Double test, thử nước tiểu nhanh.

Lần 2 (tuần 16-20): triple test, thử nước tiểu nhanh, siêu âm 4D.

Lần 3 (tuần 20 – 24): siêu âm hình thái, thử nước tiểu nhanh.

Lần 4 (tuần 24 – 28): pháp đường huyết, tổng phân tích nước tiểu, Doppler, công thức máu, tiêm uốn ván 1, GOT, GPT, Creatinin, Ure.

Lần 5 (tuần 30 – 32): siêu âm hình thái, tiêm uốn ván 2, thử nước tiểu nhanh.

Lần 6 (tuần 32 – 34): thử nước tiểu nhanh, siêu âm 2D.

Lần 7 (tuần 35 – 36): công thức máu, tổng phân tích nước tiểu, xét nghiệm đông máu, CMV, streptococcus, khám với bác sĩ gây mê, glucose, Doppler.

Lần 8 (tuần 36 – 37), Lần 9 (tuần 37 – 38), Lần 10 (tuần 38 – 39): thử nước tiểu nhanh, siêu âm 2D, monitor.

Lần 11 (tuần 40): thử nước tiểu nhanh, siêu âm 2D, monitor, khám với bác sĩ chuyên khoa, nhập viện và nhận các dịch vụ trong sinh, sau sinh.

Ngoài ra tại Useful còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp các mẹ tiết kiệm thêm chi phí thai kỳ. Trong quá trình mang thai, mẹ sẽ được hẹn lịch khám và có người nhắc lịch trước nên mẹ có thể yên tâm là quên các mốc khám quan trọng. Ngoài ra mẹ có thể lựa chọn dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn cho con. Như vậy với thai sản trọn gói Vinmec, cả mẹ và con sẽ có những trải nghiệm thoải mái, thảnh thơi và an toàn trong suốt thời kỳ mang bầu và sinh con.

Nếu đang quan tâm đến dịch vụ này, hãy đặt mua dịch vụ và gói bảo hiểm Vinmec để nhận được những ưu đãi hấp dẫn!

  • Giải đáp những thắc mắc thường gặp của mẹ bầu về việc khám thai định kỳ
  • Lịch siêu âm, khám thai theo tuần, chi tiết, dịch vụ thai sản trọn gói chất lượng
  • Lịch xét nghiệm 8 tuần khám thai quan trọng mẹ bầu cần ghi nhớ
  • Khám thai nhiều có tốt không? Siêu âm nhiều có ảnh hưởng thai không
  • Khám thai lần đầu vào tuần thứ mấy, khám những gì, chi phí bao nhiêu
  • Lịch khám thai lần đầu khám những gì, khi nào, ở đâu, hết bao tiền
  • Lịch khám thai 3 tháng đầu chuẩn khoa học (Quy trình, các xét nghiệm, siêu âm)
  • Lịch khám thai 3 tháng cuối quan trọng cần nắm (Mục đích, quy trình, số lần siêu âm)
  • Top 5 bệnh viện khám thai tốt tại HN, HCM, Phú Quốc (update 2021)

#Xem thêm một số bài viết về :Review dịch vụ thai sản trọn gói Vinmec trước, trong và sau khi sinh