Top 10 cửa hàng tiện lợi VinMart+, Circle K, Family Mart, Ministop, 7 Eleven, GS 25

13/09/2023

Mô hình cửa hàng tiện lợi đứng trước làn sóng cạnh tranh khắc nghiệt khi các nhà đầu tư nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam. Sau đây Blog Adayroi sẽ chia sẻ nhưng ưu điểm của Top 10 chuỗi cửa hàng được cộng đồng người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart Plus

Chuỗi cửa hàng Vinmart là hệ thống những cửa hàng tiện lợi vì cộng đồng, đây là nơi cung cấp thực phẩm an toàn, hàng hóa và những dịch vụ tiện ích đối với mọi gia đình. Sứ mệnh mà chuỗi cửa hàng VinMart chính là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam. Điểm thu hút của chuỗi cửa hàng VinMart vượt trội hơn những cửa hàng tiện ích khác đó chính là ngoài việc cung cấp sản phẩm, thực phẩm ăn nhanh và dịch vụ tiêu dùng thông thường. Tại đây, khách hàng còn được cung cấp và mua dễ dàng các mặt hàng thực phẩm đa dạng, tươi ngon: rau của quả Đà Lạt, đặc biệt rau sạch VinEco giữ trọn hương vị truyền thống. Bởi vì thế, khi đến với chuỗi cửa hàng VinMart, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với gia đình nhà mình. Ngoài ra, khách hàng của VinMart còn được hưởng các dịch vụ miễn phí: Dịch vụ làm sạch thực phẩm tươi, giao hàng, gói quà…

Bên cạnh đó, việc thanh toán cũng diễn ra một cách thuận tiện và nhanh chóng bằng tất cả các loại thẻ ngân hàng khác nhau. Sở hữu thẻ khách hàng thân thiết VinID, giúp bạn tích điểm hóa đơn. Hơn nữa, các loại phí như dịch vụ truyền hình cáp, nước, điện, sim card điện thoại… đều được VinMart + hỗ trợ thu phí. Đến nay, thương hiệu này đã sở hữu khoảng 1.300 điểm bán tại gần 40 tỉnh thành trên cả nước. Mục tiêu được đặt ra đến năm 2020 của thương hiệu VinMart là có được 4.000 cửa hàng VinMart trên toàn quốc.

ĐẶC BIỆT: Khách hàng được tích lũy 3% trên tổng hóa đơn vào thẻ VinID khi mua sắm tại hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart +. Ví dụ: Với hóa đơn 128.000 đồng, bạn có 4 điểm trong thẻ VinID tương ứng với 4000 đồng sử dụng cho lần mua sắm kế tiếp bằng cách trừ trực tiếp vào thẻ. Đây là điểm đặc biệt và vô cùng tiện ích khi mua sắm tại VinMart. Vì thông thường hệ số tích lũy của các siêu thị rất thấp, hoặc chỉ áp dụng cho những dịp đặc biệt như xả hàng cuối năm, sinh nhật.

Vinmart trở thành chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Việt Nam

VinMart trở thành chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Việt Nam (Nguồn: vinmart+.com)

2. Chuỗi hệ thống siêu thị VinMart

Siêu thị VinMart có diện tích từ 3.000m2 đến 15.000m2, khác với chuỗi cửa hàng tiện lợi VinMart chỉ có diện tích là 150 đến 300m2. Mục tiêu đặt ra đến năm 2020 là thương hiệu này sẽ có hệ thống 200 siêu thị VinMart trên toàn quốc. Hệ thống siêu thị Vinmart có lên đến hơn 40 ngàn mặt hàng khác nhau thuộc các nhóm hàng: hóa mỹ phẩm, thực phẩm, đồ dùng gia đình, may mặc thời trang, đồ dùng gia đình, đồ chơi, điện máy gia dụng,… Trong đó các sản phẩm gia dụng, hóa mỹ phẩm của VinMart Home đón nhận sự tin tưởng của khách hàng. Bên cạnh đó, điểm thu hút ở hệ thống siêu thị này nữa là ở cách bài trí các sản phẩm, hợp lý và thuận tiện cho việc mua sắm của mọi khách hàng.

Hệ thống siêu thị VinMart luôn cung cấp các mặt hàng có xuất xứ rõ ràng, nhập hàng có nguồn gốc từ các đối tác uy tín trong nước và quốc tế. Sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng có được kiểm soát chất lượng kỹ lưỡng đúng quy trình. Ngoài ra, các dịch vụ gia tăng, khách hàng tại đây cũng được hưởng hoàn toàn miễn phí: trong vòng 5km sẽ được giao hàng miễn phí, gói quà miễn phí. Có sử dụng thẻ VinID tích điểm hóa đơn. Tại đây, khách hàng còn có thể thanh toán bằng bất kỳ loại thẻ ngân hàng nào.

Sự phát triển của chuỗi hệ thống siêu thị Vinmart

Sự phát triển của chuỗi hệ thống siêu thị VinMart (Nguồn: vincommerce.com)

3. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K

Cửa hàng tiện lợi Circle K được nhượng quyền thương mại của Mỹ Circle K xuất hiện tại Việt Nam vào giữa năm 2009 bởi GR International. Ngoài Việt Nam, Circle K đã xuất hiện ở một số nước: Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Indonesia trong một thời gian dài. Nhận thấy tiềm năng của thị trường bán lẻ trong một nền kinh tế nhộn nhịp ở Việt Nam, GR International đặt mục tiêu mang đến cho khách hàng một cách mua sắm mới bên cạnh cách thức truyền thống như đi chợ hoặc siêu thị.

Cửa hàng cung cấp đa dạng sản phẩm từ đồ ăn nhẹ, thuốc lá, sản phẩm cá nhân, văn phòng phẩm, đến thức ăn nhanh. Một số sản phẩm của Mỹ vẫn có thể được tìm thấy tại Circle K.

Ở Việt Nam thì Circle K đang có 200 cửa hàng. Cụ thể là các tỉnh như Bình Dương, Vũng Tàu, Thành Phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Thời gian hoạt động của chuỗi cửa hàng này là 24/24 và trong suốt 345 ngày/ năm. Ngoài ra chuỗi cửa hàng cũng cung cấp không ít những tiện ích khác: card điện thoại, thanh toán hóa đơn. Mọi sản phẩm được bày bán tại cửa hàng luôn được kiểm soát chặt chẽ về mặt chất lượng và xuất xứ mà giá cả lại hết sức hợp lý.

Circle K cung cấp đa dạng sản phẩm

Circle K cung cấp đa dạng sản phẩm (Nguồn: relexsolutions.com)

4. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Gs25

Chuỗi cửa hàng Gs25 là thương hiệu Hàn Quốc đầu tiên có mặt ở thị trường cửa hàng tiện ích ở Việt Nam. Cửa hàng thứ nhất khai trương ở Việt Nam ngày 19/1 ở Thành Phố Hồ Chí Minh với mục tiêu trong 10 năm tới sẽ mở được hơn 2.500 cửa hàng. Vậy trong cửa hàng tiện lợi GS25 sẽ có gì? Tất nhiên là những thứ tiện lợi nhất cho người tiêu dùng. Như là một hộp cơm ăn liền, bibimbap, cà phê, khoai nướng,…

Chuỗi cửa hàng Gs25 mang thương hiệu Hàn Quốc

Chuỗi cửa hàng Gs25 mang thương hiệu Hàn Quốc (Nguồn: baodautu.vn)

5. Chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart

Family Mart, một cửa hàng nhượng quyền thương mại tiện lợi từ Nhật Bản, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào tháng 9, 2009. Sau 2 năm, Family Mart đã tăng số lượng cửa lên đến 18 cửa hàng, vẫn còn quá nhỏ so với cửa hàng khổng lồ Shop & Go (70 cửa hàng). Mọi người yêu thích cửa hàng tiện lợi Family Mart vì hương vị của thức ăn Châu á và một loạt các món ăn “nóng”, đây là đặc điểm văn hóa chung của các nước châu Á. Vệ sinh và dinh dưỡng là hai thế mạnh của thực phẩm được cung cấp trong Family Mart. Bên cạnh đó bạn có thể mua cả vé tàu, vé xem phim tại đây và máy ATM cũng có sẵn.

Thẻ thành viên của chuỗi cửa hàng Family Mart

Thẻ thành viên của chuỗi cửa hàng Family Mart (Nguồn: famima.com)

6. Chuỗi cửa hàng tiện lợi B’s Mart

FamilyMart và Tỷ Phú người Thái cùng hợp tác năm 2013 với hơn 42 cửa hàng ở thời điểm đó và đổi tên thành B’s Mart. Đó là lý do vì sao hàng loạt cửa hàng tiện lợi B’s Mart đồng loạt đổi tên cùng một thời điểm. Vào ngày 20 tháng 6 năm 2013 thì chuỗi cửa hàng B’s mart chính thức đi vào hoạt động. Và tính đến thời điểm hiện tại, ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh B’smart đã sở hữu hơn 150 cửa hàng tiện ích. Bên cạnh việc mua sắm vật dụng tiện lợi thì đến với B’s Mart người tiêu dùng còn được hỗ trợ những dịch vụ cực kỳ tiện ích khác: card điện thoại, sử dụng máy rút tiền tự động. Chuỗi cửa hàng tiện lợi B’s Mart luôn luôn chào đón quý khách hàng đến mua sắm với khung giờ hoạt động là 7 ngày trong tuần và mở cửa 24/24, đáp ứng được nhu cầu mua hàng của nhiều khách hàng hơn.

Cửa hàng B’ Mart mở cửa 24/24

Cửa hàng B’ Mart mở cửa 24/24 (Nguồn: difa.vn)

7. Chuỗi cửa hàng tiện lợi 7 Eleven

7 Eleven cũng là một trong những cửa hàng tiện ích được ưa chuộng ở Việt Nam. Cứ 2 tiếng đồng hồ lại có một cửa hàng mới được khai trương, chính vì điều này mà cửa hàng tiện lợi 7 Eleven được mệnh danh là đáng sợ nhất thế giới. Chuỗi cửa hàng này có mặt trên 17 quốc gia và được xem là thành công nhất trong lịch sử cửa hàng tiện ích thế giới. 7 Eleven có 15.000 cửa hàng tại Nhật Bản. Thời gian mở cửa trước đây của & Eleven là từ 7h00 – 23h00, sau này chuyển qua phục vụ 24/7 theo xu hướng của khách hàng. Ngoài phục vụ những đồ dùng phục vụ nhu cầu hằng ngày của khách hàng, cửa hàng này còn có món đặc trưng chính là món nước uống Slurpee.

Cửa hàng 7 Eleven ở Việt Nam

Cửa hàng 7 Eleven ở Việt Nam (Nguồn: bandodiadiem.com)

8. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh

Chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh thuộc công ty cổ phần Thế Giới Di Động, chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhiều nhu yếu phẩm khác. Hiện tại, thương hiệu này có hơn 425 cửa hàng, hằng ngày phục vụ hơn 297 lượt khách. Mục tiêu đặt ra đến năm 2022, sẽ phát triển lên 4.500 cửa hàng và sẽ đóng góp 50% doanh thu của toàn tập đoàn với 94.000 tỷ đồng.

Bách Hóa Xanh tìm được chỗ đứng trên thị trường cửa hàng tiện ích

Bách Hóa Xanh tìm được chỗ đứng trên thị trường cửa hàng tiện ích (Nguồn: doisongphapluat.com)

9. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Coop- Food

Chuỗi cửa hàng tiện lợi CoopFood được ra đời vào tháng 12/2008, với mục tiêu làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và hướng đến sự hoàn hảo. Sự xuất hiện của chuỗi cửa hàng Coop Food được xem là giải pháp cho vấn đề cung cấp thực phẩm tươi ngon, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Khi mua sắm tại đây, khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của các chương trình khuyến mãi khách hàng thân thiết của Coopmart như tích điểm qua hóa đơn thanh toán.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi an toàn tươi ngon CoopFood

Chuỗi cửa hàng tiện lợi an toàn tươi ngon CoopFood (Nguồn: lovepenzance.co.uk)

10. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop

Chuỗi cửa hàng Ministop thuộc tập đoàn AEON đến từ Nhật Bản. Cửa hàng được xây dựng và phát triển với sứ mệnh xây dựng xã hội Việt Nam tràn ngập nụ cười với sự tiện lợi, tươi ngon và độc đáo. Mô hình của cửa hàng là sự kết hợp giữa cửa hàng thức ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi, ngày càng thay đổi để đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Cửa hàng có chế biến thức ăn nhanh ngay tại chỗ giúp tiết kiệm thời gian thưởng thức thức ăn và vẫn có được không gian thoáng mát, thoải mái để thư giãn. Đến với chuỗi cửa hàng này khách hàng cũng được cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác như máy rút tiền ATM, sử dụng Wifi… Bên cạnh đó, khách hàng còn được hỗ trợ các dịch vụ thanh toán các loại phí sinh hoạt như điện, cáp truyền hình, gas, nạp tiền điện thoại…

Chuỗi cửa hàng Ministop thuộc tập đoàn AEON

Chuỗi cửa hàng Ministop thuộc tập đoàn AEON (Nguồn: thegioitre.vn)

11. Chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop & Go

Shop & Go lần đầu tiên được thành lập vào năm 2005 tại 74A1 Hai Bà Trưng, ​​Quận 1. Cho đến nay, chuỗi cửa hàng này đã mở rộng lên đến 70 cửa hàng trên toàn quốc. Tại đây bày bán các sản phẩm như kẹo, thực phẩm, cửa hàng tạp hóa, báo,..Shop & Go cũng có dịch vụ khác: nạp thẻ điện thoại và máy ATM. Có hơn 2000 sản phẩm trong mỗi cửa hàng Shop & Go, bao gồm cả sản phẩm nội địa và nhập khẩu. Do đó, nếu một người đang tìm kiếm một số sản phẩm nước ngoài, họ có thể tìm thấy chúng ở cửa hàng tiện lợi Shop & Go.

Có hơn 2000 sản phẩm trong mỗi cửa hàng Shop & Go

Có hơn 2000 sản phẩm trong mỗi cửa hàng Shop & Go (Nguồn: difa.vn)

Blog Adayroi vừa chia sẻ Top 10 chuỗi cửa hàng tiện lợi Việt Nam được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhằm hỗ trợ cho khách hàng, hiện nay một số cửa hàng còn áp dụng hình thức đặt hàng online các thực phẩm ăn liền tiện lợi, an toàn. Hãy chia sẻ những thông tin thiết thực và bổ ích này đến người thân và bạn bè để việc mua sắm trở nên dễ dàng và an toàn thuận tiện hơn nhé!

#Xem thêm một số bài viết về :Top 10 cửa hàng tiện lợi VinMart+, Circle K, Family Mart, Ministop, 7 Eleven, GS 25