Đảo Síp ở đâu? Năm 2020 đáng để đến Síp định cư hay không?

30/11/2023

Đảo Síp ở đâu là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay khi lần đầu nghe tên quốc gia đặc biệt này. Síp hòn đảo được phong là nước đáng sống nhất Châu Âu hiện nay, vì sao lại có điều đó hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổng Quan Quốc Đảo Síp

Síp là một quốc gia giàu bản sắc văn hóa lịch sử, không những vậy đây cũng là một quốc gia rất năng động và rất nhiều cơ hội. Cộng hòa Síp là một quốc gia rất thịnh vượng có vị trí đắc địa ở giữa biển địa trung hải, là một thành viên của liên minh Châu Âu từ năm 2004 và đến năm 2008 đảo Síp đã dùng tiền chung Euro giống hệt các quốc gia phát triển khác tại Châu Âu. GDP đầu năm ngoái của đảo Síp là 32.000USD 1 năm đứng thứ 34 toàn cầu tương đương với Ý và Tây Ban Nha, như vậy hơn rất nhiều so với các quốc gia khác mà quý vị đã được nghe danh tiếng ở Châu Âu như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Ba Lan, Hungary, Cộng Hòa Séc các quốc gia đó đều có GDP đầu người thấp hơn đảo Síp.

Đảo Síp là một trung tâm giữa 3 châu lục Á, Âu, Phi nằm trong con đường tơ lụa nối liền giữa Châu Á và Châu Âu và là quốc gia gần Châu Âu và Châu Á nhất. Với mỏ dầu vừa được khám phá trên thềm lục địa của đảo Síp có trữ lượng đủ cho nhu cầu năng lượng của toàn Châu Âu trong hơn 40 năm nữa, trong thời gian tới dự báo kinh tế đảo Síp sẽ tăng trưởng rất ngoạn mục.

Diện tích và dân số Cyprus (Đảo Síp)

Diện tích của đảo Síp xấp xỉ 10.000Km vuông gấp 5 lần Singapore, một diện tích vừa phải dễ dàng quản lý và tốt cho việc phát triển kinh tế. Dân số là 1,1 triệu dân trong đó có 20% là người nước ngoài, dấn số của Síp tương đương với 1 tỉnh Việt Nam nhưng GDP đầu người ở đây cao rất nhiều nên nền kinh tế cơ sở hạ tầng họ rất phát triển.

Bản đồ đảo Síp
Bản đồ đảo Síp

Ngày xưa đảo Síp là một phần của nước Anh và đến 1960 đảo Síp tách ra trở thành một quốc gia độc lập, người bản địa ở đây là gốc Hy Lạp, họ nói tiếng Hy Lạp là tiếng mẹ đẻ tuy nhiên tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong kinh doanh cũng như các vấn đề liên quan đến luật pháp và các hoạt động hằng ngày.

Các thành phố tiêu biểu của đảo Síp

Đảo Síp có hơn chục thành phố tiêu biểu trong đó thủ đô Nicosia nằm ở giữa và các thành phố về du lịch như Paphos, thương mại kinh tế như Limassol thì đều nằm ở dọc bờ biển. Một trong 3 ngày kinh tế mũi nhọn đảo Síp chính là vận tải, tại thành phố lớn thứ hai của đảo Síp là Limassol có cảng biển lớn có lượng tàu thuyền đi lại tại đây lớn thứ 2 châu Âu và top 10 toàn cầu.

Thành phố Limassol nổi tiếng về nền kinh tế của Síp
Thành phố Limassol nổi tiếng về nền kinh tế của Síp

Ngành mũi nhọn thứ 2 của đảo Síp là du lịch, với dân số chỉ khoảng 1,1 triệu dân nhưng mỗi năm hòn đảo này đón khoảng 4 triệu lượt du khách quốc tế tương đương với việc cứ 1 người dân sẽ tiếp đón 4 khách du lịch. Síp được coi là đảo nghỉ dưỡng thiên đường dành cho người dân các quốc gia châu Âu và Nga những nơi có thời tiết giá lạnh.

Khí hậu và điều kiện khi định cư đảo Síp

Thời tiết ở đảo Síp rất tốt nắng ấm quanh năm, nhiệt độ cao nhất tầm khoảng 31 độ C thấp nhất là 16 độ C và mùa đông ấm áp hơn rất nhiều so với các đất nước lạnh giá ở Châu Âu. Ở Síp tuyết chỉ có trên đỉnh núi cao nhất nằm ở giữa đảo cách khoảng 2000m với mực nước biển. Nắm được những thiên thời địa lợi này Síp đã sử dụng các khu resort trên các đỉnh núi mang lại cho các du khách lạc vào chốn thiên đường khi có thể vừa tắm biển và trượt tuyết trong cùng 1 ngày.

Ngành mũi nhọn thứ 3 chính là tài chính ngân hàng với những chính sách được cả thế giới ca ngợi là thiên đường thuế của các nhà kinh doanh. Để phát triển kinh tế chính phủ đảo Síp gửi rất nhiều chính sách thông minh để thu hút đầu tư toàn cầu, chính sách có thể biển nơi đây thành thiên đường thuế đứng thứ 3 trên thế giới với rất nhiều ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp. Thuế doanh nghiệp thấp nhất chỉ khoảng 12% do đó có khoảng 200.000 công ty toàn cầu đặt trụ sở tại đây để hưởng các ưu đãi này, nếu không sống quá 6 tháng tại đảo Síp quý vị không cần đóng thuế thu nhập cá nhân dựa trên các hành động bất động sản tại đây.

The Best of Cyprus - Best Things To Do and See

Cuộc sống đảo Síp rất trong lành không hề có ngành công nghiệp nặng hay hóa chất tại đây, nước biển của đảo Síp được đánh giá sạch nhất Châu Âu theo đánh giá của tổ chức môi trường trên thế giới. Síp còn được bình chọn ở mức thứ 5 nước đáng sống nhất thế giới và độ an toàn dựa trên các tiêu chí về tỉ lệ tội phạm cũng như các vụ kiện tụng.

Chi phí sống tại đảo Síp

Tuy chỉ là quốc đảo nhưng Síp có thể tự cung tự cấp các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống như rau, củ, quả, thịt và cá do nền nông nghiệp rất phát triển do đó chi phí sinh hoạt ở đảo Síp khá rẻ chỉ bằng hoặc đôi khi rẻ hơn Việt Nam. Không những giá cả rẻ mà chất lượng lại vô cùng đảm bảo và tất cả đều được kiểm định theo chuẩn Châu Âu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu quý vị quan tâm đến giải pháp du học cho con em mình thì đảo Síp là một sự lựa chọn hàng đầu, đảo Síp là quốc gia đầu tư trên hệ thống giáo dục nhiều thứ 2 ở Châu Âu bên cạnh Thụy Sĩ. Hệ thống giáo dục ở đây được cung cấp miễn phí cho các công dân hoặc trẻ em có thể sang định cư đảo Síp, bằng cấp được thừa nhận rộng rãi trên toàn thế giới và dễ dàng liên thông với các hệ thống giáo dục của Anh, Mỹ hay Canada.

Chi phí định cư tại Síp khá rẻ so với các nước châu Âu khác
Chi phí định cư tại Síp khá rẻ so với các nước châu Âu khác

Chi phí cho các trường quốc tế cao cấp tại đây cũng rất phải chăng, trung bình chỉ thu phí 8 triệu đồng 1 tháng cho trẻ em học cấp 1. Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên sự phát triển ngành bất động sản tại Síp, ví dụ như Síp được ví là ngôi nhà thứ 2 của toàn Châu Âu về đặc điểm nổi bật chính là thiên đường nghỉ dưỡng nhu cầu nhà ở cho dân bản địa cũng tăng lên. Chính phủ Síp mở cửa triển khai chương trình định cư Síp cho những người giàu trên thế giới đến Síp mua nhà ở sinh sống chỉ từ 300.000 Euro, những người nước ngoài có thể lấy được thẻ xanh ở Síp. Ưu đãi của Cộng Hòa Síp dành cho các nhà đầu tư định cư như khi mua bất động sản sẽ được giảm VAT cho 200 mét vuông của căn nhà đầu tiên dành để ở, chỉ còn lại 5% thay vì 19% như bình thường, phí chuyển nhượng BĐS bình thường 8% nhưng sẽ được ưu đãi còn 0% thế nên BĐS cũng được miễn trừ thay vì 20% như bình thường.

Các dự án BĐS tại Síp đang được phát triển tại nước này
Các dự án BĐS tại Síp đang được phát triển tại nước này

Với các nhu cầu không ngừng tại nội địa và nhu cầu nhà ở nghỉ dưỡng, mở cơ sở kinh doanh thì BĐS ở đảo Síp được coi là đầu tư rất an toàn, tiềm năng trên toàn Thế Giới. Chính sách định cư Cyprus của chính phủ khuyến khích định cư những người giàu có khắp nơi trên thế giới về đây sinh sống, các cá nhân hoặc tổ chức đầu tư BĐS tại đây sẽ được chính phủ cấp những ưu đãi đặc biệt từ thẻ xanh định cư Cyprus hoặc quốc tịch Châu Âu cho cả đại gia đình.

Bên cạnh những chính sách ưu đãi mà không nơi nào trên thế giới có được và đây là cơ hội rất tuyệt vời cho người Việt Nam muốn đầu tư BĐS mới, một cơ hội sở hữu những tiện ích đặc biệt về giáo dục, y tế, môi trường sống và môi trường kinh doanh để nâng cao chất lượng cuộc sống của đại gia đình của các thế hệ con em chúng ta.

#Xem thêm một số bài viết về :Đảo Síp ở đâu? Năm 2020 đáng để đến Síp định cư hay không?