Những lễ hội đặc sắc của Bồ Đào Nha người định cư nên biết

13/09/2023

Nhắc đến đất nước Bồ Đào Nha, bạn sẽ khá ngạc nhiên bởi đất nước này có nền văn hóa và những lễ hội vô cùng phong phú và đặc sắc… Nếu bạn đang có ý định định cư Bồ Đào Nha hay có ý định tới nơi đây du lịch, làm việc vào các dịp lễ bạn sẽ được trải nghiệm thú vị tại đây, hầu hết các ngôi làng và thị trấn ở Bồ Đào Nha đều có lễ hội truyền thống hoặc hành hương để tôn vinh lịch sử, tôn giáo và văn hóa.

Ngoài ra còn có một số sự kiện đương đại tuyệt vời được thêm vào để đa dạng hơn, bao gồm lễ hội âm nhạc, điêu khắc cát, ngoài ra còn có sự kiện cho người giới tính thứ 3 và nhiều lễ hội khác. Đến thăm đất nước này trong những dịp lễ hội của Bồ Đào Nha là một cách tuyệt vời để bạn biết thêm về lịch sử và văn hóa của đất nước Bồ Đào Nha.

Lễ hội rượu vang

Nếu bạn du lịch tại đảo Madeira vào dịp cuối tháng 8 – đến đầu tháng 9 bạn sẽ có tham dự lễ hội rượu vang ở đây, hay cũng có thể xem hoặc tham gia vào các hoạt động của người dân và thưởng thức rượu.

Lễ hội chocolate

Vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm tại thành phố Obidos sẽ có các cuộc thi thú vị về chocolate ngon nhất. Không những thế, bạn sẽ cảm thấy “mãn nhãn” khi được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn được làm từ chocolate bởi các nghệ nhân tài ba. Đây là 1 dịp lễ không thể bỏ qua cho những du khách yêu thích đồ ngọt nói chung và chocolate nói riêng.

Hội hoa Madeira

Sau dịp lễ phục sinh khoảng 2 tuần thì chính là lúc đảo Madeira thay diện mạo mới cho mình, nơi đây được trang hoàng đủ các màu sắc từ các loài hoa nơi đây. Vào khoảng thời gian này, khi tới thành phố Funchal – thành phố lớn nhất đảo bạn sẽ cảm thấy mình như đang chìm trong biển hoa, hoa có ở khắp mọi nơi, đi đâu bạn cũng được nhìn thấy các tác phẩm nghệ thuật làm từ hoa khiến ai ai cũng cảm thấy ngây ngất quên lối về.

Lễ hội nghệ thuật

Vào những ngày cuối tháng 7 tại đường phố Agueda của Bồ Đào Nha, nơi đây như thay một chiếc áo mới bởi nơi đây tràn ngập sắc màu rực rỡ với những chiếc ô được treo lơ lửng. Đây Được coi là một phần đặc sắc của lễ hội nghệ thuật Agitagueda. Với hình vẽ đẹp,nhiều hoạ tiết lạ mắt cùng những màu sắc sinh động, Agueda đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch.

Tuần thánh Semana Santa

Semana Santa còn gọi là Tuần Thánh, đây là thời gian có những đám rước khắp Bồ Đào Nha. Lộng lẫy nhất là ở Braga, toàn bộ trung tâm thành phố được trang trí bằng hoa và đèn, và tại São Brás de Alportel (Festa das Tochas) ở Algarve. Theo tục lệ, những cây thánh giá phủ đầy hoa khổng lồ được mang theo trong đám rước và sau đó sẽ bị phá hủy trong một nghi lễ đặc biệt.

Lễ hội điêu khắc cát

Lễ hội điêu khắc cát quốc tế được tổ thường diễn ra vào tháng 3 đến tháng 8 và được tổ chức tại Pera ở Algarve, đã diễn ra từ năm 2003. Các nghệ sĩ sử dụng khoảng 40.000 tấn cát trên diện tích 15.000 m2 để tạo ra các tác phẩm điêu khắc cát mô tả con người, địa điểm và mọi thứ chi tiết đáng kinh ngạc – và một số chúng cao tới 12m. Vào ban đêm các tác phẩm điêu khắc được chiếu sáng; và ban ngày bạn có thể tham dự triển lãm, các cuộc thi và trình diễn.

Lễ hội thập giá Festa das Cruzes

Lễ hội thập giá là sự kiện thường niên lớn nhất tại Barcelona, ​​Minho. Lễ hội bắt nguồn từ thế kỷ 16 khi một con rắn hổ mang nhìn thấy hình chữ thập xuất hiện trên mặt đất, được xem là dấu hiệu của Thiên Chúa. Cho đến thế kỷ 19, lễ hội hoàn toàn mang tính tôn giáo, thu hút khách hành hương từ khắp Bồ Đào Nha. Hôm nay, nó là một lễ kỷ niệm với các cuộc diễu hành của người dân địa phương trong trang phục dân gian, biểu diễn xiếc, đua ngựa và pháo hoa. Lễ hội năm 2019 diễn ra ngày 25 tháng 4 ngày 5 tháng 5.

Lễ hội nhạc Rock tại Lisboa, Lisbon

Là một trong những lễ hội nhạc rock lớn nhất châu Âu và dựa trên lễ hội âm nhạc Brazil Rock ở Rio. Được tổ chức tại Lisbon Công viên Maison Vista, lễ hội âm nhạc kéo dài năm ngày thu hút các nhạc sĩ và DJ hàng đầu quốc tế cũng như các tài năng mới nổi để biểu diễn trên Sân khấu Thế giới. Rock 2019 tại Rio-Lisboa sẽ diễn ra 23 trận 24 và 29 trận 30 tháng 6.

Lễ hội bò tót Festa Do Colette Encarnado

Festa do Colette Encarnado (Lễ hội áo ghi lê đỏ) là truyền thống của câu lạc bộ bò tót của Pamplona. Hàng năm, lễ hội bắt đầu bằng một cuộc diễu hành kỷ niệm campino (cao bồi) ở quảng trường thành phố và ra đường phố. Sau đó, những con bò đực được thả lỏng để chạy qua các đường phố của Vila Franca de Xira và những người đàn ông phải cố gắng tránh đường. Lễ hội kéo dài ba ngày lấy tên từ những chiếc áo ghi lê màu đỏ truyền thống được mặc bởi những người cắm trại địa phương.

Lễ thánh Matthew

Nói về tôn giáo thì đất nước Bồ Đào Nha theo đạo Thiên Chúa cho nên gần biên giới Tây Ban Nha, thị trấn Viseu trên đỉnh đồi có một trong những công sự được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu và lễ rước dài nhất ở miền nam Bồ Đào Nha. Feira de São Mateus tôn giáo là lễ kỷ niệm để tưởng niệm Thánh Matthew. Năm 2019, lễ hội này diễn ra từ ngày 28 tháng 8 ngày 15 tháng 9.

Lễ hội Arraial Pride

Arraial Pride, là sự kiện tự hào đồng tính hàng năm của Bồ Đào Nha, được tổ chức từ năm 1996. Buổi lễ kéo dài đến tận đêm khuya với không khí vui vẻ của âm nhạc, các món ăn và đồ uống. Mặc dù nó thường vào khoảng cuối tháng 6, ngày chính xác và địa điểm của sự kiện LGBT sẽ thay đổi hàng năm. Sự kiện tự hào đồng tính 2019 tại Bồ Đào Nha sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng Sáu.

Là một đất nước xinh đẹp với bề dày lịch sử và nền văn hóa đa dạng, cho nên việc chọn một nơi nghỉ dưỡng, du lịch và thậm chí định cư Bồ Đào Nha là không thể bỏ qua. Nếu bạn đang thắc mắc liệu định cư châu Âu nước nào dễ nhất hay rẻ nhất thì đây là sự lựa chọn lý tưởng cho mình. Ngoài ra nếu bạn là người thích khám phá, và mê những tòa nhà cổ thì Bồ Đào Nha rất thích hợp với bạn. Hãy tới đất nước xinh đẹp này hòa mình vào lễ hội cũng như thưởng thức các món ăn đặc biệt tại Bồ Đào Nha nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Những lễ hội đặc sắc của Bồ Đào Nha người định cư nên biết