Làm sao để bảo lãnh qua Mỹ làm Nail?

13/09/2023

Làm sao để bảo lãnh qua Mỹ làm Nail: Nail được xem như ngành nghề “thống trị” của cộng đồng người Việt đã và đang sinh sống tại Xứ sở cờ hoa. Nghề Nail luôn có sức thu hút đối với người Việt đi định cư tại Mỹ vì là nghề có thể đi làm ngay tại nước ngoài và có mức thu nhập ổn định, du học sinh có thể vừa học vừa làm để có thêm thu nhập khi sang Mỹ. Một nghề có thể nói bước vào rồi khó vứt ra tại đất Mỹ này.

Cần chuẩn bị gì khi đi du lịch Mỹ lần đầu? - VnExpress Du lịch

1. Muốn sang Mỹ làm nail phải biết những điều này

Có nhiều lý do để giải thích cho việc nghề Nail phát triển và phổ biến với Việt kiều Mỹ như vậy. Bởi đây là một ngành nghề khá dễ học, lại không cần đòi hỏi các yếu tố sinh ngữ, phải sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo mới có thể làm nghề, nên rất thích hợp với những người Việt di cư sang muốn tìm một công việc để sinh sống, tạo ra thu nhập. Nhưng quan trọng hơn, làm nail còn là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và chăm chút – những đức tính có sẵn trong mỗi người Việt chúng ta.

Làm Nail ở Mỹ một ngày kiếm được $1000 - Chuyện Gia Đình

2. Làm nail tại Mỹ cần chuẩn bị những gì?

  • Kỹ năng: Người muốn sang Mỹ làm nail nên học trước các kỹ năng trong nước do trường nghề của Mỹ dạy kém hơn. Trang bị cho mình kiến thức về các kỹ thuật đắp hoa nổi, đính hạt là những dịch vụ được ưa chuộng tại Mỹ sẽ khiến khách hàng hài lòng và có thể nhận nhiều tiền boa hơn. Ngoài thu nhập chính từ việc làm nail khoảng 7000 USD, tiền boa có thể lên tới 500 USD/tháng.

Cách giảm giá thông minh để không “giết chết” nghề nail tại Mỹ

  • Lên kế hoạch cụ thể: Kế hoạch ở đây gồm chi tiết địa điểm bạn sẽ tới ở Mỹ, nơi ở, nơi định xin làm việc, cùng với đó là một lịch trình thời gian rõ ràng cho từng công việc.
  • Giấy phép hành nghề: Tại Hoa Kỳ, đa số các Hội Ðồng Thẩm Mỹ của từng tiểu bang đều yêu cầu người hành nghề phải có bằng cấp hợp pháp. Nếu bị phát hiện hành  nghề trái phép, bạn có nguy cơ bị trục xuất. Để được cấp bằng hành nghề làm nail tại Mỹ, người lao động phải đạt trình độ phổ thông. Cần lưu ý nộp bằng tốt nghiệp và đóng phí khoảng 125 USD để cơ quan xác nhận lại bằng của bạn với trường cấp 3 tại Việt Nam.

3. Thủ tục sang Mỹ làm nail cho người mới

Du lịch Mỹ- Dừng chân ghé thăm tòa nhà quyền lực nhất nước Mỹ

Chương trình EB5 là chương trình đầu tư để định cư tại Mỹ được rất nhiều người quan tâm. Đây là con đường định cư Mỹ rất rộng mở cho cả gia đình, nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư EB5 sẽ được cấp thẻ xanh để thường trú và nhà đầu tư sẽ sang Mỹ với vợ hoặc chồng cùng con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn của mình. Quy trình và thủ tục đi Mỹ theo diện đầu tư chương trình EB5 theo các bước sau đây:

Bước 1 – Tìm kiếm dự án:

  • Chọn dự án phù hợp với số tiền đầu tư. Lưu ý nên lựa chọn các dự án đến từ trung tâm vùng uy tín để đảm bảo tính khả thi, an toàn.

Bước 2 – Nộp tiền đầu tư:

  • Người đầu tư nộp khoản vốn nhất định vào dự án mà họ chọn lựa. Bước này thường được thực hiện với sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn đầu tư định cư để đảm bảo tính chính xác.

Bước 3 – Nộp hồ sơ xin cấp visa:

  • Nhà đầu tư sẽ cần chứng minh nguồn vốn hợp lệ, sau đó chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thông tin cá nhân của mình và gia đình. Hồ sơ sẽ được luật sư nộp lên Sở Di Trú Xin Visa (đây là giai đoạn xin xét duyệt đơn I-526).

Bước 4 – Tiến hành phỏng vấn:

  • Đại sứ quán Mỹ hẹn nhà đầu tư và gia đình đến để tiến hành phỏng vấn khi hồ sơ đã được chấp nhận. Trước đó cả gia đình sẽ cần tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Bước 5 – Thường trú có điều kiện thời gian 2 năm:

  • Khi đã phỏng vấn thành công, người đầu tư sẽ được cấp visa có điều kiện. Cả gia đình người đầu tư sẽ có thể đến Mỹ bất cứ lúc nào trong vòng 180 ngày sau khi cấp visa.

Bước 6 – Thường trú không điều kiện:

  • Sau khi qua Mỹ từ 21 tới 24 tháng, người đầu tư và gia đình sẽ được nộp đơn xin hủy visa có điều kiện. Nếu đơn này được chấp nhận thì người đầu tư và cả gia đình sẽ được cấp visa vĩnh viễn, hay còn là thường trú nhân Mỹ.

Bước 7 – Nộp đơn thi quốc tịch Mỹ:

  • Sau khi sống ở Mỹ 5 năm thì người đầu tư và gia đình sẽ được quyền tham gia thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

Mỹ: Những điều thợ nail phải biết để có thật nhiều tiền. - VNailNews

Mỹ là một quốc gia lớn và khá nghiêm ngặt trong các quy định đối với người nước ngoài có ý định làm việc tại đây. Mặc dù, đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới nghề nail trên toàn thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng. Đây vẫn là nghề hứa hẹn sẽ mang tới nguồn thu nhập khủng đối với lao động người Việt. Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về cơ hội làm nail ở Mỹ.

#Xem thêm một số bài viết về :Làm sao để bảo lãnh qua Mỹ làm Nail?