Các điều cần lưu ý khi đăng ký học nail online bạn nên biết

30/11/2023

Các điều cần lưu ý khi đăng ký học nail online bạn nên biết: Hiện nay, nail học online được nhiều người quan tâm ưa chuộng bởi tính nhanh chóng, tiết kiệm thời gian học và không cần phải di chuyển đến địa chỉ học. Không những vậy khóa học nail online thường có mức học phí thấp hơn các khóa học trực tiếp tại trung tâm đào tạo. Nhưng vấn đề đặt ra của nhiều người là hình thức học làm nail online không học trực tiếp với giảng viên như vậy có đảm bảo chất lượng tay nghề hay không? hãy xem ngay bài viết này của Useful để bạn có thể hiểu hơn về quá trình học nail online.

Các điều cần lưu ý khi đăng ký học nail online bạn nên biết

Sự phát triển của thị trường làm nail tại Việt Nam khiến xu hướng học vẽ móng online trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nhiều bạn trẻ lựa chọn các khóa học nail online để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Tuy nhiên, đây có phải một kênh thông tin hiệu quả cho những ai muốn học nail chuyên nghiệp hay không?

lưu ý khi đăng ký học nail online

Tìm hiểu các kỹ thuật nail cơ bản

Ngoài việc chuẩn bị dụng cụ thực hành, trước khi bắt đầu vào học nail đặc biệt là học nail online thì các bạn càng cần phải dành thời gian để tìm hiểu về kỹ thuật nail từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với đó các bạn cũng nắm thật kỹ chức năng, công dụng của từng loại vật dụng.

Khóa học nail online

Các bạn cần hiểu rằng, để có thể tự học nail online hiệu quả thì yếu tố tâm lý là hết sức quan trọng. Không được quá vội vàng và nôn nóng, để thành thạo là cả một quá trình dài. Khi đã nắm vững phần lý thuyết rồi mới tiến hành thực hành trực tiếp lên móng.

Học nail online đơn giản

Nội dung của các khoá học nail online

Các khóa học nail online thường cung cấp các nội dung học cơ bản như:

Học chăm sóc móng tay, bao gồm: Kỹ thuật nhặt da, sửa móng, massage tay chân; Kỹ thuật phục hồi móng hư tổn.
Học sơn móng.
Học vẽ nail nghệ thuật bằng các loại cọ vẽ chuyên dụng.
Học kỹ thuật đắp móng gel, đắp móng bột.
Học kỹ thuật đắp móng bột…

Học nail có khó không

Ưu điểm khi học vẽ móng online

2.1. Thời gian, địa điểm học linh hoạt

Internet phủ sóng toàn cầu đã cung cấp cho người dùng một môi trường tự do và không giới hạn để chia sẻ thông tin. Nắm bắt nhu cầu học online của nhiều người, những bài giảng học vẽ móng trực tuyến được đăng tải khắp các kênh thông tin. Chỉ cần một chiếc smart-phone hay laptop, không cần ngày ngày đến lớp nghe giảng, địa điểm học linh hoạt. Những điểm vượt trội đó khiến nhiều chị em đã lựa chọn khóa học nail online.

ưu điểm khi học nail online

2.3. Chi phí thấp

Mức học phí của các khóa học nail online thường không cao. Ít nhất bạn sẽ tiết kiệm được 60% chi phí dành cho việc thuê cơ sở vậy chất mở lớp học, thuê giảng viên đứng lớp, chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt, nội trú (nếu ở xa),…

Chi phí học nail online

Đối với các khóa học nail online đang được cung cấp hiện nay, học phí dao động trong khoảng 10 – 13 triệu. So với thu nhập sau khi thành thạo tay nghề, số tiền học phí này vẫn ở trong mức thấp.

2.4. Dễ dàng theo dõi nội dung bài giảng

Hầu hết các khóa học nail online được cung cấp dưới dạng video. Hình ảnh trực quan kết hợp với âm thanh sống động giúp người học dễ dàng theo dõi nội dung bài giảng thay vì chăm chăm đọc từng câu từng chữ trên màn hình.

Nội dung học được lập trình và phân chia sẵn theo từng chuyên mục nhỏ. Vì vậy, người học có thể theo dõi tiến độ học tập. Từ đó, lựa chọn nội dung muốn học và học lại nếu muốn ôn kỹ hơn.

Học nail online

Nhược điểm của khoá học nail online

3.1. Nội dung đào tạo bị giới hạn

So với những khóa học nail trực tiếp tại cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, nội dung của các khóa học nail online bị giới hạn hơn.

Nguyên nhân là do thời gian mỗi bài giảng ngắn, chỉ trong một hai tiếng không thể truyền tải hết. Học viên chỉ có thể học những kỹ thuật nail được cung cấp sẵn.

Cơ hội để đi sâu, mở rộng nội dung bài giảng, hay học thêm những kỹ năng không có trong chương trình học là gần như không có.

học nail online khó hay dễ

3.2. Thiếu sự tương tác với giảng viên – Không được thực hành nhiều

Thời gian giao lưu trao đổi trực tiếp giữa giảng viên và học viên rất ít. Hầu như các bài giảng được cung cấp dưới dạng video quay sẵn, e-learning. Những thắc mắc của học viên được gửi qua bình luận hoặc tin nhắn. Không thể đảm bảo được sự giải đáp nhanh chóng, tức thì của giảng viên. Vì vậy, quá trình học tập và tiếp thu bị gián đoạn.

Học vẽ móng online thực chất là học vẽ nail tại nhà. Thời gian dành cho thực hành hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức tự giác của học viên. Không có môi trường để thực hành thực tế ngay sau khi học lý thuyết. Quá trình thực hành không có giảng viên hướng dẫn, góp ý sửa đổi. Học viên chậm tiến bộ, thời gian học bị kéo dài.

Học nail online

Khóa học nail online có thực sự hiệu quả không? Hy vọng câu trả lời trong bài viết từ học viện thẩm mỹ quốc tế SCI đã giúp bạn có được cái nhìn toàn diện. Từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn cho tương lai nghề nghiệp của mình.

#Xem thêm một số bài viết về :Các điều cần lưu ý khi đăng ký học nail online bạn nên biết