Hướng dẫn chi tiết cắm trại Hòn Bồ Đà Lạt 2022

Hòn Bồ Đà Lạt 2022

Giới thiệu sơ qua về Hòn Bồ, mọi người gọi đây  là Núi Hòn Bồ với độ cao 1700m nghe có vẻ cao đi khó nhưng thực tế bạn đi xe máy lên được đến nơi cắm trại. 

1. Ai là phù hợp ra đây ?

Từ trung tâm Đà Lạt ra Hòn Bồ 9km, mình sẽ hướng dẫn chi tiết phần dưới. Nhìn chung đường ra Hòn Bồ rất dễ đi chỉ có khúc lên đồi đường đất và dốc 300m. 

Nếu các bạn dự định đi cắm trại, xế chạy cứng xíu là lên được nơi cắm trại nên cũng thoải mái đem đồ theo, nếu có thiếu vật dụng cũng chạy đi mua được. 

Vậy đây địa điểm cắm trại – nướng bbq hay đơn giản bạn chạy lên ngắm hoàng hôn, bình minh còn may mắn có thể săn cả mây ở đây. 

Lưu ý : đoạn đường đất 300m cũng khá dốc và có nhiều rễ cây nếu trời mưa rất khó đi.

Cắm trại Hòn Bồ Đà Lạt Săn mây cắm trại đón bình minh Đà Lạt

 

 

2. Chi tiết đường đi Hòn Bồ

Đây là vị trí chính xác Hòn Bồ nhé các bạn, không bị chị Google map lừa đâu.

Từ trung tâm thành phố bạn di chuyển theo hướng về vòng xoay trại mát như ảnh nhé  !Từ vòng xoay bạn đi thẳng (bỏ qua đường ngã thứ nhất- rẽ phải là đi hướng Cầu Đất) cứ tiếp tục đi 3,8km có một đường bê-tông tay phải khá nhỏ.

 Các bạn lưu ý nhé, đi lên 20m đường bê-tông là đến chân Hòn Bồ, bạn rẽ trái lên con dốc đất nhé đừng chạy tiếp đường bê-tông. 

Lưu ý hãy đi cẩn thận đoạn này vì có rất nhiều rễ cây và dốc chạy 300m bạn đến nơi cắm trại.

 

Cắm trại Hòn Bồ
Đây địa điểm cắm trại của tụi mình nhé ! photo Group : Đà Lạt Du Ký

Nhưng đây chưa phải là đỉnh Hòn Bồ đâu nhé, từ điểm này leo lên một con dốc trơn là đến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cắm trại và ngắm cảnh thung lũng đèn thì đây là view tốt nhất và an toàn. 

View Hòn Bồ hoàng hôn ảnh : YourDalat

 

3. Kinh nghiệm đi Hòn Bồ

Theo kinh nghiệm YourDalat đi Hòn Bồ, bạn nên đi từ tháng 2 đến tháng 6 vì lúc này thời tiết Đà Lạt không còn mưa và tháng 5-6 có thể săn mây Hòn Bồ- thời gian săn mây 4h30 nhé cực kì đẹp . 

 

 

Nếu như các bạn có ý định cắm trại để vừa ngắm được hoàng hôn thung lũng đèn cũng như đón bình minh- săn mây tại đây thì rất tuyệt. Tuy nhiên cần lưu ý một vài thứ nhé :

 

 

  •  1. Nên cắm trại tại vị trí giống nhóm mình như ảnh trên, vì đường lên đỉnh khá khó khăn nhưng view không đẹp bằng, nếu muốn săn mây chụp ảnh thì lên xong rồi xuống. 
  • 2. Hòn Bồ tuy là có rất nhiều cây nhưng quá nhiều team cắm trại nên việc tìm gỗ để đốt lửa rất  hiếm, bạn nên đem theo than và mua gỗ đem theo. 
  • 3. Đối với các bạn ít khi đi cắm trại thì ở đây khá lạnh các bạn nên đem theo đồ ấm.
  • 4. Do nơi này thiên nhiên, nên YourDalat khuyên các  bạn khi đi giữ vệ sinh, hãy dọn dẹp sạch sẽ trước khi về nhé.

Cắm trại Đà Lạt – Hòn Bồ

Lời kết : đối với những ai ưu thích cắm trại thì đây trải nghiệm tuyệt vời hay các nhóm bạn tổ chức các buổi offline nướng BBQ ngắm cảnh phù hợp phần lớn mọi người ! 

Một số hình ảnh từ buổi offline của Group Đà Lạt Du Ký 

 

Hòn Bồ Đà Lạt 2022
Hướng dẫn chi tiết đi Hòn Bồ

Thêm các địa điểm cắm trại Đà Lạt tại đây!