Review có nên đi Thái Lan chữa vô sinh, bệnh viện nào tốt nhất

Trong thời gian gần đây có rất nhiều cặp vợ chồng quyết định lựa chọn khám chữa hiếm muộn tại Thái Lan. Nếu cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Blog Useful điểm qua một số yếu tố để quyết định xem có nên đi Thái Lan chữa vô sinh không bạn nhé.

Top 10 bệnh viện ở Bangkok nên lưu lại khi đi du lịch

1. Đánh giá dịch vụ thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan có tốt không?

1.1. Thái Lan sở hữu trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm hiện đại nhất khu vực

Thực tế, có rất nhiều địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn uy tín tại Việt Nam áp dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Tuy nhiên các cơ sở trong nước vẫn còn gặp rất nhiều hạn chế do thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chuyên môn. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình chẩn đoán, điều trị và kết quả cuối cùng.

Tại Thái Lan, các cơ sở điều trị vô sinh, hiếm muộn đều phát triển theo mô hình trung tâm thụ tinh ống nghiệm. Trong đó bao gồm các phòng nghiên cứu, nuôi cấy phôi cùng hàng loạt trang thiết bị cao cấp, hiện đại để có thể áp dụng những công nghệ y tế tối tân hiện nay.

Cho tới thời điểm hiện tại, đất nước này có tới 58 cơ sở y tế tư nhân đạt các tiêu chuẩn quốc tế do Ủy ban liên kế JCI công nhận, cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Bumrungrad Thái Lan có hệ thống phòng nghiên cứu và nuôi cấy phôi hiện đại

Bumrungrad Thái Lan có hệ thống phòng nghiên cứu và nuôi cấy phôi hiện đại (Nguồn: ogocare.com)

1.2. Có kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu

Nền y tế Thái Lan hiện đã có những bước phát triển vượt trội mà các quốc gia trong khu vực còn phải học hỏi rất nhiều. Trong đó nhiều trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm tại đây có khả năng thực hiện tất cả các giải pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất hiện nay như: sàng lọc di truyền tiền chuyển phôi (PGD) bằng DNA Microarray, nuôi trứng trong ống nghiệm (IVM). Đây là điều mà rất ít cơ sở y tế trong khu vực có đủ điều kiện và khả năng áp dụng.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm IVF tại bệnh viện Bumrungrad Thái Lan ngay tại các văn phòng đại diện ở Việt Nam hoặc trên trang thương mại điện tử Useful.vn. Với trung tâm thụ tinh nhân tạo hiện đại và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến, Bumrungrad chính là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nước ngoài được rất nhiều người Việt tin chọn trong những năm gần đây.

1.3. Có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất

Không chỉ sở hữu hệ thống y tế hiện đại, Thái Lan còn là đất nước quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất khu vực. Vì vậy nếu băn khoăn dịch vụ thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan có tốt không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Sự chuyên nghiệp và những kiến thức chuyên môn cao của bác sĩ tại đây sẽ giúp bạn tìm ra gốc rễ của vấn đề, từ đó xây dựng liệu trình phù hợp.

Kinh nghiệm làm IVF ở Thái Lan: Quy trình xét nghiệm và Chi phí - Majamja.com

Đội ngũ y khoa rất chuyên nghiệp tại Thái Lan (Nguồn: phukethospital.com)

1.4. Loại bỏ bệnh tật tốt nhất

Thông thường với các cặp đôi hiếm muộn, nguy cơ sinh con gặp các vấn đề về sức khỏe và dị tật rất cao. Nhờ áp dụng công nghệ sàng lọc di truyền tiền chuyển phôi, các trung tâm thụ tinh nhân tạo tại Thái Lan có thể phát hiện và loại bỏ hơn 2000 vấn đề dị tật bẩm sinh và bệnh di truyền. Giải pháp này sẽ giúp loại bỏ những nỗi lo về sức khỏe của mẹ và bé, đảm bảo cho thai nhi sinh trưởng và chào đời khỏe mạnh, sức khỏe thể chất và trí tuệ tốt.

1.5. Đạt tỉ lệ thành công cao nhất

Với tỉ lệ thành công cao được chứng thực bởi đông đảo khách hàng trải nghiệm dịch vụ điều trị tại Thái Lan, rất nhiều người đã xóa bỏ băn khoăn có nên đi Thái Lan chữa vô sinh không.

Kỹ thuật sàng lọc tiền chuyển phôi được áp dụng tại các bệnh viện lớn ở quốc gia này đã làm giảm các yếu tố nguy cơ như thai nhi mắc bệnh di truyền hay dị tật bẩm sinh, mẹ bị sảy thai. Thực tế, tất nhiều gia đình đã có được tin vui khi đến các trung tâm y tế nổi tiếng tại Thái Lan để “cầu con”. Sau khi sử dụng dịch vụ, chỉ cần chú ý trong sinh hoạt và sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe là mẹ có thể an tâm trong suốt thai kỳ.

1.6. Dịch vụ đa dạng

Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức du lịch chữa bệnh, rất nhiều trung tâm y tế tại Thái Lan cung cấp những dịch vụ đặc biệt cho bệnh nhân quốc tế. Trong đó, nổi bật là các dịch vụ hỗ trợ thủ tục, đưa đón sân bay, cấp cứu chuyên cơ, hỗ trợ ngôn ngữ cho khách hàng ngoại quốc. Với xu hướng người Việt sang Thái chữa bệnh ngày càng đông, hiện tại việc sang đó dùng các dịch vụ y tế cũng rất thuận tiện bởi các bệnh viện Thái Lan luôn có người phiên dịch cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Một mô hình thu hút khách du lịch y tế tại Thái Lan

Công nghệ hiện đại giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật ở thai nhi (Nguồn: baomoi.com)

2. Có nên đi Thái Lan chữa vô sinh?

Như vậy với tỷ lệ thành công cao và các dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, Thái Lan sẽ là địa chỉ chữa vô sinh cho những ai thực sự mong muốn có con. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc về các vấn đề như sắp xếp thời gian và công việc, địa chỉ khám chữa, khả năng tài chính để quyết định xem có nên đi không. Trong trường hợp còn băn khoăn, bạn có thể tham khảo và đăng ký gói điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín trong nước.

Kinh nghiệm làm IVF ở Thái Lan: Quy trình xét nghiệm và Chi phí - Majamja.com

Chỉ nên đi Thái Lan chữa vô sinh khi tìm được địa chỉ uy tín (Nguồn: spineconnection.org)

3. Chi phí đi Thái Lan chữa vô sinh

Nhìn chung, chi phí đi Thái Lan chữa vô sinh sẽ cao hơn so với việc điều trị trong nước. Đây là điều tất yếu bởi bạn sẽ được hưởng các dịch vụ cao cấp và chuyên nghiệp hơn, tỷ lệ thành công cao hơn. Tuy nhiên nếu so sánh với các quốc gia châu Á khác, hoặc những địa chỉ du lịch chữa bệnh tại Châu Âu, châu Mỹ thì chi phí tại Thái Lan lại vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể gỡ rối được những băn khoăn như có nên đi Thái Lan chữa vô sinh không và đăng ký như thế nào để tìm ra giải pháp cho chính mình hoặc người thân nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh và có được những quyết định sáng suốt.