LÀM NAIL TẠI MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XIN VISA KHÔNG? THỦ TỤC XIN VISA NHƯ THẾ NÀO?

13/09/2023

LÀM NAIL TẠI MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XIN VISA KHÔNG? THỦ TỤC NHƯ THẾ NÀO?: Tại khu vực Bắc Mỹ, đặc biệt là Hoa Kỳ và Canada nghề nail đã phát triển rực rỡ và vượt bậc với những công nghệ tiên tiến mang đầy nét nghệ thuật. Chính điều này đã mang lại một thị trường việc làm đầy tiềm năng cho kiều bào Việt đang định cư tại quốc gia này. Có rất nhiều trường hợp đương đơn xin Visa du lịch Mỹ đang có một, hay thậm chí rất nhiều người thân đang sống ở Mỹ và hành nghề chăm sóc móng (nail). Nhưng cũng chính vì tính phổ biến của ngành nghề này trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, một số đương đơn đã thắc mắc rằng việc có người thân làm Nail ở Hoa Kỳ có ảnh hưởng gì đến việc xin Visa Mỹ không.

Bang nào giàu nhất nước Mỹ theo thống kế của Chính phủ?

LÀM NAIL TẠI MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XIN VISA KHÔNG?

Có nhiều lý do để giải thích cho việc nghề Nail phát triển và phổ biến với Việt kiều Mỹ như vậy. Bởi đây là một ngành nghề khá dễ học, lại không cần đòi hỏi các yếu tố sinh ngữ, phải sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo mới có thể làm nghề, nên rất thích hợp với những người Việt di cư sang muốn tìm một công việc để sinh sống, tạo ra thu nhập. Nhưng quan trọng hơn, làm nail còn là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và chăm chút – những đức tính có sẵn trong mỗi người Việt chúng ta.

Tổng quan nghề làm nail ở Mỹ của cộng đồng người Việt - Mua Nhà Mỹ

Chính vì vậy, không chỉ những người Việt đến Mỹ từ nhiều năm trước, mà cả những thế hệ di cư gần đây, vẫn luôn xem nail là một ngành nghề hấp dẫn, vừa thích hợp, vừa tạo ra thu nhập cao để họ có thể có một cuộc sống ổn định trên đất Mỹ và chu cấp cho người thân, gia đình còn lại ở Việt Nam.

LÀM NAIL TẠI MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XIN VISA KHÔNG?

Câu trả lời chung là HOÀN TOÀN KHÔNG.

Nail cũng là một ngành nghề bình thường, được tôn trọng như bao nghề khác tại Mỹ. Những người hoạt động trong lĩnh vực này cũng phải sỡ hữu bằng cấp, chứng chỉ, giấy phép hành nghề riêng nên không có lý do gì mà Viên chức Lãnh Sự sẽ nghi ngờ người Việt sang Mỹ du lịch chỉ vì có người thân làm Nail cả.

Một số bệnh về móng Và Cách giải quyết những trở ngại trong nghề nail - NailSpa365.com - NAIL SALON Directory, Cần Thợ Nails, Bán Tiệm Nail

Mặc dù các trường hợp người Việt nhập cảnh vào Mỹ dựa vào người thân để trốn lại và làm việc trong các tiệm Nail là có xảy ra, nhưng số lượng những trường hợp như vậy là rất ít và không bị xem như một “vấn nạn” so với những vấn đề khác.

Ngoài ra, việc cấp xét Visa Mỹ được xem là rất công bằng bởi mỗi đương đơn có hồ sơ khác nhau, hoàn cảnh gia đình, họ hàng khác nhau sẽ được xem xét và đánh giá riêng biệt. Lãnh Sự Quán sẽ không dựa vào một chi tiết nào đó để đánh giá chung cho tất cả các đương đơn.

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn? - Chi phí mở tiệm nail 2020

Hơn thế nữa, nghề nail còn đang góp phần tạo nên một nền kinh tế vững mạnh của nước Mỹ, cũng như giúp đỡ hàng chục, hàng trăm nhìn người Việt mỗi năm, để họ có thể có cuộc sống ổn định, dư dả, đóng góp cho xã hội và giúp đỡ những người thân đang sống ở Việt Nam.

Nên việc có người thân đang hoạt động trong ngành Nail nên là một điều đáng tự hào, thay vì là nỗi lo sợ. Bởi nếu bạn không hề có ý định trốn lại Mỹ nhờ vào người thân mà chỉ muốn sang thăm họ, thì việc người thân ấy đã có một cuộc sống ổn định tại Mỹ hoàn toàn là một trong những yếu tố để cải thiện hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ của bạn.

Nghề nail trên đất Mỹ: Cái giá của sự giàu có - Tạp chí Đẹp

Bạn có thể hiểu rằng việc nghề Nail phổ biến với cộng đồng người Việt tại Mỹ là nhờ một quá trình hình thành và phát triển lâu dài để có được như ngày hôm nay.

Chính vì vậy, việc có người thân làm Nail sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến quá trình cấp xét Visa Mỹ của bạn, nên bạn không cần phải lo lắng mà hãy trình bày một cách trung thực, tự tin với Lãnh Sự Quán rằng người thân của mình đang hoạt động trong ngành nail ở Mỹ, vì đó là một công việc xứng đáng để tự hào

THỦ TỤC XIN VISA NHƯ THẾ NÀO?

Tour Du Lịch | Du lịch Free and Easy hàng đầu Việt Nam-Vietlike Travel

A- Phần dành cho mọi đối tượng khách du lịch:

 1. Hộ chiếu phổ thông  bản chính còn hạn sử dụng trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành ( hộ chiếu cần có chữ ký của đúng người mang hộ chiếu)
 2. 02 ảnh 5x5cm ( ảnh chụp không quá 6 tháng tính từ ngày khởi hành, phông nền màu trắng )
 3. Bản gốc hộ khẩu.
 4. Bản gốc chứng minh thư nhân dân (  hoặc những giấy tờ tuỳ thân khác có dán ảnh)
 5. Bản gốc giấy khai sinh của con cái đi cùng bố mẹ ( nếu có)
 6. Bản gốc giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 7. Bản gốc sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (mức tối thiểu 5000 USD/người trở lên ).
 8. Bản gốc giấy tờ sở hữu nhà  hoặc đất, cho thuê nhà, đất ( nếu có)
 9. Bản gốc giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như : xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu ( nếu có)
 10. Trường hợp đã nghỉ hưu thì khách du lịch cần có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu
 11. Trường hợp là học sinh, sinh viên cần có thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.
 12. Ngoài ra đối với những đối tượng khách du lịch dưới 18tuổi cần có giấy xác nhận của cha mẹ đẻ đồng ý cho con được đi du lịch nếu không đi cùng bố, mẹ (có xác nhận của chính quyền địa phương – UBND  phường sở tại ).

Visa đến Mỹ

B- Đối với khách hàng vẫn đang công tác, hoặc những đơn vị kinh doanh tư nhân,… 

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh , quyết toán thuế của 1 năm gần nhất ( nếu có)
 2. Hợp đồng mua bán kinh doanh liên quan, hồ sơ các dự án sắp thực hiện …(nếu có)
 3. Hợp đồng XNK nếu đã từng XNK hàng hóa
 4. Hồ sơ giới thiệu công ty, danh thiếp…(nếu có)
 5. Hợp đồng lao động, xác nhận mức lương.
 6. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có ).
 7. Quyết định cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi du lịch Mỹ .
 8. Nếu được đơn vị khác thanh toán chi trả chi phí đi du lịch cần có thư mời và lý do thanh toán của đơn vị mời

Ghi chú:

1. Tất cả hồ sơ của quý khách phải là bản gốc ( không cần phô tô công chứng ).

2. Trường hợp quý khách nào đã từng đi đến cá nước châu Âu, châu Úc, Mỹ xin vui lòng nộp kèm theo hổ chiếu cũ có visa nhập cảnh vào châu Âu, Úc, Mỹ ( kể cả hộ chiếu đã hết hạn ).

3. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà chúng tôi sẽ có yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ, hồ sơ cần thiết để hỗ trợ việc xin visa nhập cảnh vào Mỹ

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc “from A to Z”

 

#Xem thêm một số bài viết về :LÀM NAIL TẠI MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC XIN VISA KHÔNG? THỦ TỤC XIN VISA NHƯ THẾ NÀO?