Một số thông tin du học Ý 2023 vừa mới cập nhật

30/11/2023

Một số thông tin du học Ý 2023 vừa mới cập nhật: Bạn đang tìm kiếm thông tin về du học Ý năm 2023? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về du học Ý năm 2023, bao gồm các chương trình học, yêu cầu đăng ký, quy trình xin visa và các thông tin quan trọng khác để bạn có thể chuẩn bị tốt cho hành trình du học của mình.

Một số thông tin du học Ý 2023 vừa mới cập nhật

Ý là một quốc gia phát triển, có bề dày lịch sử văn hóa cùng với hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao trên toàn thế giới với nhiều lựa chọn chương trình học phong phú bằng tiếng Anh và tiếng Ý. Ý trải dài từ dãy núi Alps ở phía Bắc đến các bãi biển ven biển ở phía Nam, việc chọn du học ở Ý 2023 sẽ giúp bạn tiếp cận với một loạt các di sản văn hóa, lịch sử và cơ hội du lịch vô cùng phong phú.

Du học Ý 2023

Có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế ở Ý, bao gồm cả sinh viên độc lập và những sinh viên tham gia các chương trình trao đổi. Trong những năm gần đây số lượng sinh viên quốc tế chọn Ý để học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ đang tăng lên nhanh chóng.

Du học Ý 2023 với những trường đại học hàng đầu

Không phải tự nhiên mà Ý được xếp hạng cao trong nền giáo dục châu Âu. Nếu bạn không biết đâu là các trường nên đi du học Ý thì sau đây sẽ là những số liệu dành cho bạn. Tổng cộng có 30 trường đại học ở Ý góp mặt trong QS World University Rankings® 2019 , trong đó có 12 trường lọt vào top 500 thế giới. Năm trường hàng đầu là:

Politecnico di Milano – Đại học Bách Khoa Milan.
Scuola Normale Superiore di Pisa
Scuola Superiore Sant’Anna Pisa
Università di Bologna – Đại học Bologna.
Sapienza – Università di Roma – Đại học Roma

Thông tin du học Ý 2023

Chi phí du học Ý 2023 và phí sinh hoạt tại Ý

Học phí các trường du học Ý khác nhau, nhưng nhìn chung chúng thấp hơn so với các khu vực khác của Châu Âu hoặc Bắc Mỹ. Điều này làm cho các trường đại học Ý trở thành một đề xuất hấp dẫn đối với sinh viên nước ngoài. Sinh viên quốc tế tại Ý có cơ hội nhận được một nền giáo dục đại học chất lượng với chi phí hợp lý.

Học phí sẽ khác nhau ở mỗi cơ sở. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp mức phí phổ biến nhất trong bài review du học Ý cho bạn. Bạn sẽ phải trả nhiều hơn nếu bạn chọn theo học tại một trường đại học tư thục. Trung bình, một khóa học cử nhân sẽ có giá € 900 đến € 4.000 mỗi năm tại một cơ sở công lập. Học phí tại một cơ sở tư nhân thường có giá trung bình từ 6.000 € đến 20.000 € mỗi năm. Nếu bạn đến từ EU hoặc EEA, có thể bạn sẽ không phải trả nhiều hơn công dân Ý. Các sinh viên quốc tế khác nên phải trả chi phí khóa học cao hơn.

Thông tin du học Ý 2023

Làm sao để đăng ký du học Ý 2023

Không có hệ thống ứng dụng tập trung nào được sử dụng cho sinh viên quốc tế ở Ý và hầu hết các bài review du học Ý. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải nộp hồ sơ du học Ý cho từng cơ sở giáo dục riêng lẻ. Có thể có các yêu cầu đăng ký khác nhau tùy thuộc vào khóa học bạn muốn đăng ký, cũng như cấp độ học tập mà bạn đang thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết về những yêu cầu có thể có, cũng như cách đăng ký và bất kỳ thời hạn nào, vui lòng liên hệ với tổ chức tư vấn du học Ý tại trường của bạn, họ sẽ có thể cung cấp cho bạn bất kỳ chi tiết bổ sung nào bạn có thể cần.

Thông tin du học Ý 2023

Cách xin visa du học Ý 2023  cho sinh viên quốc tế

Nếu bạn là sinh viên không thuộc EU hoặc EFTA, bạn sẽ cần phải xin giấy phép cư trú sau khi bạn có visa du học Ý. Việc này cần được thực hiện trong vòng 8 ngày kể từ ngày bạn đến nước này. Bạn có thể nộp đơn xin việc này tại bưu điện ở thành phố mới của bạn. Nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên hoặc thông tin nào về quy trình này, tổ chức của bạn sẽ có thể hỗ trợ.

Sinh viên EU có kế hoạch học tập tại Ý trong thời gian dài hơn 3 tháng cần phải đăng ký với Dịch vụ Y tế Quốc gia Ý (SSN) để được bảo hiểm y tế đầy đủ. Bạn có thể thực hiện việc này tại Cơ quan Y tế Địa phương (ASL). Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào, và bạn sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế (Tessera Sanitaria). Điều này cho phép bạn tiếp cận các dịch vụ y tế giống như công dân Ý.

Thông tin du học Ý 2023

Sinh viên không thuộc EU phải có bảo hiểm y tế để xin giấy phép cư trú. Có ba lựa chọn khác nhau cho sinh viên quốc tế.

Đăng ký với Dịch vụ Y tế Ý (SSN) – bạn có thể thực hiện việc này tại Cơ quan Y tế Địa phương (ASL).
Mua chính sách bảo hiểm y tế tư nhân tại quốc gia của bạn – bạn nên nhờ đại sứ quán Ý xác nhận chính sách này và dịch sang tiếng Ý hoặc tiếng Anh.

Mua chính sách bảo hiểm y tế tư nhân ở Ý – bạn có thể thực hiện việc này trước hoặc sau khi đến, nhưng bạn cần phải xin giấy phép cư trú.

Lời kết

Những thôn tin trên về du học Ý 2023 đã cập nhật chi tiết những thông tin mới nhất về du học Ý. Nhưng nếu bạn muốn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn thì hãy liên hệ các chuyên gia tư vấn du học Ý uy tín.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Một số thông tin du học Ý 2023 vừa mới cập nhật