Những công việc làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết

27/09/2023

Những công việc làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết: Khi du học Ý năm 2023, bạn cần biết về những công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Điều này bao gồm tìm hiểu về quy định làm thêm của Ý, tìm kiếm thông tin về các công việc phù hợp cho sinh viên quốc tế, như làm trợ giảng, phục vụ nhà hàng, làm việc tại cửa hàng, hoặc làm việc part-time trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành của bạn. Hãy tìm hiểu về quyền lợi và trách nhiệm lao động của bạn, đảm bảo rằng bạn tuân thủ luật pháp và có giấy phép làm việc khi cần thiết.

Những công việc làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết

Như đã biết, ngôn ngữ chính thức ở Ý là tiếng Ý. Tuy nhiên, nếu bạn biết tiếng Anh và không thành thạo tiếng Ý thì cũng đừng lo, người Ý hầu hết có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì thế, nếu có mong muốn tìm kiếm công việc làm thêm du học Ý 2023, bạn cũng không cần quá lo lắng.

Việc làm thêm du học Ý 2023

  • Một số công việc phổ biến khi du học Ý 2023 

Công nhân bảo trì, tài xế xe tải, nhân viên trông coi, chăm sóc sức khỏe, thợ lắp ráp, công nhân chăm sóc trẻ em và thợ mộc là những công việc phổ biến nhất ở Ý. Nam giới có nhiều khả năng làm thợ máy và lắp đặt thiết bị hơn, trong khi nữ giới có nhiều khả năng làm y tá và phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà.

  • Thường mức lương trung bình hàng năm ở Ý là bao nhiêu?

Một cá nhân làm việc ở Ý trung bình kiếm được khoảng 3,678 EUR mỗi tháng. Đây là mức lương trung bình hàng tháng, bao gồm nhà ở, phương tiện đi lại và các phúc lợi khác. Mức lương cho các công việc khác nhau rất khác nhau. Đây là mức lương với công việc full-time chính thức.

Công việc làm thêm du học Ý 2023

Công việc làm thêm du học Ý dành cho sinh viên

Sinh viên quốc tế được phép làm việc tại Ý lên đến 1,040 giờ/năm. Nếu bạn có bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn thì bạn có thể ở lại Ý đến 12 tháng để tìm việc. Trong trường hợp bạn chỉ có bằng Cử nhân Ý và muốn ở lại làm việc thì bạn phải xin cấp Giấy phép lao động Ý (work permit). Bạn chỉ được cấp giấy phép này khi có sự xác nhận của công ty đã tuyển bạn vào làm.

Công việc làm thêm du học Ý 2023

Khi du học Ý, bạn có thể làm thêm ở Ý 2023 theo hai hình thức:

Làm việc trong trường: Trường Đại học có thể tạo điều kiện cho bạn làm một số công việc trong trường như thư viện, hành chính, kỹ thuật,… với số giờ giới hạn. Tuy nhiên cũng khá cạnh tranh nên hãy apply sớm để có công việc phù hợp nhất.

Làm việc ngoài trường: Bạn có thể làm việc nhiều hơn và kiếm được nhiều tiền hơn với các công việc như bồi bàn, lễ tân, hái hoa quả, giữ trẻ, hướng dẫn viên du lịch… Ý là quốc gia du lịch nên đây là những công việc mang lại thu nhập tốt cho du học sinh, Mặt khác, do quan hệ ngoại giao Ý – Việt đang ngày càng khăng khít nên số lượng doanh nghiệp Việt Nam sang Ý cũng nhiều hơn, sự kiện Ý – Việt cũng tăng, bởi vậy bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở các sự kiện này. Tuy nhiên, visa của bạn là visa student nên khi làm việc ở ngoài có thể sẽ không có hợp đồng và khi xảy ra vấn đề sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Mức lương công việc làm thê du học Ý 2023 dành cho sinh viên

Mức lương rơi vào khoảng 7 EUR/giờ, do đó một tháng thì du học sinh có thể đạt tới mức 650 EUR. So sánh với mức sinh hoạt tại đây như sau:

Rome và Milan: khoảng 900 – 1.000 EUR/tháng.
Bologna: khoảng 750 – 800 EUR/tháng.
Bolzano: khoảng 650 – 700 EUR/tháng.
Florence: khoảng 700 EUR/tháng.
Mức 7 EUR là con số trung bình, cho nên bạn hoàn toàn có thể có mức thu nhập cao hơn và tự chi trả được chi phí sinh hoạt trong thời gian du học.

Công việc làm thêm du học Ý 2023

Lời kết: 

Trên đây là những thông tin về việc làm và làm thêm du học Ý 2023 mà thutucduhoc.vn đã tham khảo và gởi đến các bạn, nếu các bạn muốn tìm thêm về du học hãy xem trang web của mình nhé.

 

 

#Xem thêm một số bài viết về :Những công việc làm thêm khi du học Ý 2023 bạn nên biết