Những doanh nghiệp phù hợp thuê văn phòng chia sẻ

13/09/2023

Đối với một đơn vị muốn thuê văn phòng làm việc, việc cân nhắc giữa địa điểm tọa lạc văn phòng, diện tích văn phòng với chi phí bỏ ra luôn là điều khiến người quản lý đau đầu. Bởi nếu một văn phòng giá cả phải chăng nhưng quá nhỏ hoặc quá xa khu trung tâm sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp; Ngược lại, các văn phòng có địa điểm đẹp lại thường có giá cả khá đắt đỏ cho 1m2 diện tích sàn. Để giải quyết vấn đề này, ngày nay trên thị trường, những không gian văn phòng chia sẻ đã và đang phát triển để đáp ứng được mọi nhu cầu đến từ phía khách tìm địa điểm cho thuê văn phòng. Vậy loại hình văn phòng này có gì mới so với các loại hình văn phòng đã tồn tại trước đó?

Nở rộ dịch vụ "văn phòng chia sẻ" - Báo Người lao động

Văn phòng chia sẻ là gì?

Hiểu đơn giản, bạn cần một không gian để làm việc cho cá nhân hoặc tổ chức của mình. Tuy nhiên, không gian bạn lựa chọn quá lớn, do vậy, bạn sẵn sàng “chia sẻ” không gian đó với những đơn vị hay những đối tác khác cùng có nhu cầu thuê văn phòng tại địa điểm đó. Và như vậy, chi phí bạn bỏ ra sẽ giảm đi, diện tích văn phòng cũng không bị bỏ trống một cách lãng phí. Đặc biệt hơn, bạn sẽ có những đồng nghiệp, những người bạn mới “ở chung” trong văn phòng của mình.

Văn phòng chia sẻ cũng là một bản nâng cấp của loại hình cho thue van phong ao – một trong những loại hình văn phòng rất được ưa chuộng trên thị trường. Với văn phòng chia sẻ, bạn vừa dễ dàng có được một địa chỉ đăng ký kinh doanh thích hợp, vừa có được một địa điểm để đưa hình ảnh đơn vị mình đến gần hơn với khách hàng lại vừa có nơi để làm việc, tiếp khách, giao dịch… Ngoài ra, với việc nhiều người hay nhiều đơn vị sử dụng chung một không gian làm việc, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được những đối tác để mở rộng kinh doanh hoặc giúp đỡ cho sự phát triển của đơn vị mình.

Top 8 dịch vụ văn phòng chia sẻ hiện đại nhất TP.HCM - Toplist.vn

Những lới ích khi sử dụng văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ được thị trường chấp nhận và sử dụng bởi nó đem lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể:

– Bạn sẽ có một địa điểm vô cùng tuyệt vời tại những vị trí đắc địa trong thành phố, gần khu dân cư, thuận tiện cho nhân viên hay đối tác đi lại, gặp gỡ… nhưng với mức giá chỉ bằng 1 nửa hay thậm chí còn ít hơn. Khi đó, cơ hội kinh doanh, làm ăn cũng như mở rộng thị trường của bạn sẽ đạt hiệu suất cao nhất.

– Với một địa điểm kinh doanh đẹp, ngoài việc bạn có thể tạo ra điều kiện làm việc tốt cho nhân viên, bạn còn dễ dàng tạo thương hiệu của đơn vị trong mắt khách hàng. Bởi nhiều khi uy tín đến từ chính nơi đơn vị bạn “đứng” trong thành phố.

– Bạn sẽ không phải lo lắng về các chi phí phát sinh như chi phí sửa chữa, chi phí điện, nước tại các khu vực công cộng như khi bạn thuê văn phòng truyền thống. Mọi chi phí dịch vụ của bạn đều gần như không phải trả phí.

– Đội ngũ nhân sự của bạn cũng hoàn toàn gọn nhẹ, không bị dàn trải bởi bạn không cần thuê một người bảo vệ, không cần duy trì 2 cô tiếp tân hay một anh thợ sửa máy… Bởi toàn bộ nhân sự trên đã có chủ tòa nhà lo. Việc của bạn chỉ là quản lý một nhóm nhân viên chính tạo ra giá trị thặng dư trực tiếp cho đơn vị của mình. Đây sẽ là việc giúp bạn vừa giảm tải chi phí thuê người, vừa giảm tải áp lực công việc cho vị trí quản lý.

– Khi sử dụng loại hình văn phòng chia sẻ, bạn sẽ có những người bạn mới, những đối tác mới. Việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn, đặc biệt, những đối tác này sẽ chỉ có thể cùng hoặc cao “tầm” hơn bạn, do vậy, việc tiếp cận cả về công việc và cuộc sống cũng sẽ dễ hơn rất nhiều.

– Nếu như với không gian văn phòng truyền thống, bạn hoặc nhân viên của mình dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải do công việc buồn tẻ hoặc không khí trầm lắng thì điều này sẽ không thể xảy ra ở văn phòng chia sẻ. Không khí làm việc ở đây luôn mạnh mẽ và sôi nổi bởi hầu như mọi người xung quanh bạn đều phải làm việc hiệu quả để duy trì công ty hoặc đơn vị của mình.

VĂN PHÒNG CHO THUÊ TẠI QUẬN HẢI CHÂU - GIÁ TỐT NHẤT ĐÀ NẴNG

Đối tượng sử dụng văn phòng chia sẻ

Mọi đối tượng cá nhân hoặc đơn vị đều dễ dàng sử dụng văn phòng chia sẻ. Tuy nhiên, với việc có quá nhiều người của các đơn vị khác nhau, không cùng trong một tập thể cùng làm việc thì loại hình văn phòng này chắc chắn sẽ không phù hợp với các doanh nghiệp lớn.

Do vậy, văn phòng chia sẻ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của các freelancer cần không gian làm việc, các startup cần nơi giao dịch, làm việc, tiếp khách hay những đơn vị chỉ gồm những người trụ cột… Vì vậy, bạn cần đánh giá được nhu cầu của đơn vị mình để từ đó, lựa chọn cho bản thân một không gian làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.

Cơ hội đàm phán 'giá hời' cho khách thuê văn phòng trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, xu hướng thuê văn phòng chia sẻ đang rất được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì làm việc bên ngoài và chủ động về thời gian, đây là mô hình đã phát triển ở những quốc gia có nền kinh tế năng động. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tìm kiếm 1 văn phòng chia sẻ giá tốt với trang thiết bị hiện đại và đầy đủ tiện nghi thì hãy liên hệ đến công ty kingoffice – địa chỉ cho thuê văn phòng uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Tp.HCM – KingOffice

– Email: [email protected]
– Website: KingOfficehcm.com
– Hotline: 0902.3222.58

#Xem thêm một số bài viết về :Những doanh nghiệp phù hợp thuê văn phòng chia sẻ