Những thông tin du học Tây Ban Nha 2023

02/12/2023

Những thông tin du học Tây Ban Nha 2023: Bạn muốn du học Tây Ban Nha nhưng chưa biết tìm thông tin ở đâu, thì ngay hôm nay Useful.vn sẽ chia sẻ những thông tin du học Tây Ban Nha 2023 cho bạn tham khảo.

Những thông tin du học Tây Ban Nha 2023

Xứ sở bò tót là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc và chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu. Học phí tại các trường đại học Tây Ban Nha luôn nằm ở mức thấp nhất trong khu vực Châu Âu và được chính chính phủ Tây Ban Nha quy định. Không chỉ vậy, học bổng du học Tây Ban Nha cũng rất hấp dẫn đối với các bạn sinh viên. Hãy cùng thutucduhoc.vn đi tìm hiểu về các chương trình học bổng của Tây Ban Nha qua bài viết sau.

học bổng du học Tây Ban Nha

 

Yêu cầu học tập

Học tập bao giờ cũng là tiêu chí đầu tiên dùng để đánh giá đối với mỗi hồ sơ xin học bổng.

Kết quả học tập là một quá trình tích lũy lâu dài theo thời gian. Đó là sự kết hợp của kết quả học tập, rèn luyện của bản thân. Qua đó, hệ thống thẩm định hồ sơ cũng như các đơn vị tài trợ học bổng có thể dựa vào đó để đánh giá năng lực học tập, tố chất, cũng như nguyện vọng học tập chân chính của du học sinh.

Các chứng chỉ theo yêu cầu chuyên ngành

Bên cạnh yêu cầu về học tập, du học sinh cần chuẩn bị một số chứng chỉ liên quan tới chuyên ngành. Để theo học ngành Thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật tại Mỹ, bạn phải cung cấp chứng chỉ GRE – Graduate Record Examinations – một trong những kỳ thi nổi tiếng nhất trên thế giới trong lĩnh vực xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD).

Yêu cầu về ngoại ngữ

Khi xác định du học, các bạn không thể không trang bị cho mình ngoại ngữ. Trên thế giới, Tiếng anh hiện vẫn là ngôn ngữ đang chiếm ưu thế hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những ngành học cần bạn trau dồi tiếng Tây Ban Nha.

Trong quá trình sinh sống và học tập tại quốc gia này, bạn sẽ gặp trở ngại cực kỳ lớn nếu như không thể giao tiếp với người dân bản xứ, hoặc sinh viên quốc tế khác. Một số chứng chỉ ngoai ngữ cần thiết như: IELTS (Anh), DELE (Tây Ban Nha), N (Nhật)…

<<Các trường đại học chi phí rẻ du học Tây Ban Nha 2023>>

Hoạt động ngọai khóa, cộng đồng, năng khiếu

Quan điểm giáo dục phát triển toàn diện được tất cả các quốc gia chú trọng. Do đó, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội và thể thao, tham gia các câu lạc bộ hay lớp học năng khiếu như âm nhạc, khiêu vũ, hội họa… để tích lũy những chứng nhận tham gia.

Thư giới thiệu của các thầy cô

Bạn phải bắt đầu tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ tốt với những người mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc. Họ sẽ là người bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao, lá thư của bạn mới có trọng lượng.

học bổng du học Tây Ban Nha

Các loại học bổng du học Tây Ban Nha mà bạn cần biết

  • Các khóa học ngắn hạn ở Madrid

Trường Kinh tế châu Âu ở Madrid cấp 50 học bổng (trị giá 70%) cho các khóa học ngắn hạn trong các lĩnh vực như: quản lý khách sạn, quản lý thể thao, quản lý sự kiện…

  • Học bổng thạc sĩ Barcelona GSE

Trường kinh tế đại học Barcelona cung cấp các học bổng giúp sinh viên giảm một phần chi phí học phí cho chương trình Thạc sĩ. Lựa chọn này sẽ dựa trên thành tích học tập của du học sinh và ưu tiên cho những người nộp hồ sơ sớm.

  • Học bổng tiến sĩ từ Viện Kinh tế Barcelona (IEB)

Học bổng tiến sĩ được áp dụng cho kỳ nhập học tháng 9. Lưu ý, học bổng từ Viện Kinh tế Barcelona (IEB) được cung cấp trong 3 năm đầu, có thể gia hạn 1 năm sau đó.

  • Học bổng IFISC

Viện Vật lý liên ngành và hệ thống phức tạp tại Tây Ban Nha tiến hành tài trợ học bổng IFISC (CSIC-UIB) cho du học sinh quốc tế.

  • Học bổng điện ảnh ESCAC

ESCAC cung cấp 10 học bổng toàn phần và 10 học bổng bán phần cho sinh viên quốc tế khi theo học chương trình cử nhân về kỹ thuật điện ảnh.

  • Học bổng thạc sĩ từ Viện khoa học thần kinh của Alicante

Viện Khoa học thần kinh của thành phố Alicante hiện đang cấp 5 học bổng quốc tế cho cho các ứng viên theo đuổi chương trình thạc sĩ về Thần kinh học.

  • Học bổng cử nhân và thạc sĩ từ Đại học Jaen

Đại học Jaen dành ít nhất gần 300 suất học bổng cho sinh viên quốc tế thuộc diện xuất sắc muốn theo học chương trình cử nhân và thạc sĩ. Mục tiêu của học bổng này là thúc đẩy tính quốc tế hóa trong cộng đồng sinh viên nước ngoài của Đại học Jaen.

  • Học bổng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ của UAB P-SPHERE

Dự án nghiên cứu sinh sau của P-SPHERE là một chương trình dài hạn, với 2 đợt thu hút các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm. Học bổng này có thể di chuyển xuyên quốc gia theo các yêu cầu của chương trình Marie Sklodowska-Curie. Chương trình này cung cấp 48 suất học bổng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ.

học bổng du học Tây Ban Nha

Kết bài: Nhằm tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế có cơ hội học tập tại Tây Ban Nha mà chính phủ này đã đề xuất nhiều loại học bổng cho các bạn, với mong muốn các bạn có thể học tập và làm việc tại Tây Ban Nha. Nếu bạn cần biết thêm về du học Tây Ban Nha hãy theo dõi trang web của chúng mình để cập nhật tin tức nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Những thông tin du học Tây Ban Nha 2023