Smartphone 6GB RAM đầu tiên thế giới ra mắt: Vivo Xplay 5 Elite

13/09/2023

Cùng khám phá chiếc điện thoại Android Vivo Xplay 5 Elite sở hữu 6GB RAM đầu tiên trên thế giới với thiết kế màn hình cong có “họ hàng” với dòng Samsung Galaxy Edge. Cấu hình chiếc điện thoại cũng đứng hàng đầu với sức mạnh từ vi xử lý Snapdragon 820.

Điện thoại android 6gb ram vivo xplay 5 elite

Điện thoại Android 6GB RAM mới mang thương hiệu Vivo

Trong một sự kiện truyền thông của Vivo diễn ra tại Trung Quốc vừa qua, hãng này đã giới thiệu chiếc điện thoại Android sở hữu 6GB RAM đầu tiên trên thế giới

Nếu chỉ một thời gian ngắn trước đó giới công nghệ đang say sưa với phần cứng đỉnh cao của LG G5 hay bộ đôi Galaxy S7/S7 edge với 4GB RAM thì Vivo gần như đánh bật các smartphone khác với dung lượng RAM khủng lên tới 6GB, một con số khủng khiếp đối với một chiếc điện thoại thông minh chạy Android.

Điện thoại android 6gb ram vivo xplay 5 elite

Vivo Xplay 5 Elite có thiết kế kim loại nguyên khối

Theo các trang công nghệ thế giới, Vivo Xplay 5 Elite có khung kim loại nguyên khối, màn hình Super AMOLED cong 5.43 inch Quad HD. Thoạt nhìn sản phẩm này sẽ rất dễ nhầm với điện thoại dòng Edge đến từ Samsung bởi màn hình cong 2 cạnh. Trong khi đó mặt lưng Xplay 5 Elite lại có 2 vạch kẻ trắng gợi liên tưởng đến smartphone nhà Táo.

Tạm gác lại yếu tố thiết kế bề ngoài thì chiếc điện thoại của Vivo hoàn toàn là một smartphone cao cấp sở hữu phần cứng mạnh nhất thời điểm hiện tại, với chip Snapdragon 820, bộ nhớ trong 128GB và 6GB RAM. Ngoài ra, Xplay 5 Elite còn được trang bị camera 16MP sử dụng cảm biến của Sony (giống với camera trên chiếc Xiaomi Mi5 cũng vừa được giới thiệu), đèn flash LED kép, hỗ trợ kết nối 4G LTE, NFC, chip âm thanh Hi-Fi và cảm biến nhận diện vân tay ở mặt lưng.

Điện thoại vivo xplay 5 elite màn hình cong

Sở hữu màn hình cong về 2 cạnh giống với dòng sản phẩm Galaxy Edge?

Xét về thông số phần cứng, có thể nhận định rằng nhà sản xuất đã đầu tư cho chiếc smartphone của mình rất kỹ để đưa Vivo Xplay 5 Elite thành một sản phẩm đầu bảng cạnh tranh với những flagship đến từ các hãng smartphone tên tuổi khác. Tuy vậy, ở thời điểm mới ra mắt này thì chúng ta vẫn chưa thể có được cái nhìn chi tiết về smartphone sở hữu dung lượng RAM lớn nhất thế giới này.

Điện thoại của Vivo có cấu hình mạnh với vi xử lý Snapdragon 820 đến từ Qualcomm

Vivo Xplay 5 Elite dự kiến sẽ bán ra chính thức tại thị trường Trung Quốc trong tháng 3 này với phiên bản chạy Android 5.1. Việc phát hành máy tại các thị trường khác vẫn chưa có thông tin nhưng có lẽ cộng đồng yêu công nghệ Việt Nam sẽ sớm được trên tay chiếc smartphone này theo đường xách tay.

#Xem thêm một số bài viết về :Smartphone 6GB RAM đầu tiên thế giới ra mắt: Vivo Xplay 5 Elite