Tuổi Trẻ Phải Ít Nhất Một Lần Ngắm Bình Minh Bagan

13/09/2023

Bagan – vùng đất cố đô nằm ở Madalay, Myanmar – là nơi ta nhất định phải đến một lần trong đời để ngắm thứ ánh sáng bình mình huyền diệu nhất, tuyệt vời nhất.Một nhà văn đã từng viết rằng, bình minh ở Bagan chính là một giấc mơ hoang đường. Ngay cả khi tận mắt ngắm nhìn Bagan lung linh ấy, ta cũng khó mà phân biệt được đâu là thực, đâu là mơ.

Có những người dành cả đời để đến với Bagan, để “săn” được ánh nắng đầu tiên huy hoàng ấy. Đơn giản vì ánh nắng ấy thần tiên, kỳ diệu và rực rỡ hơn tất thảy buổi bình minh ở nơi nào khác trên thế giới.

Ánh bình minh khiến bao kẻ “săn tìm” cả đời. Hình ảnh: The Confused Dasher

Bagan buổi bình minh như cô gái mới lớn, dịu dàng, e ấp với đôi má ửng hồng. Từng đám mây mịn như nhung trên bầu trời Bagan ánh lên một sắc hồng mê hoặc. Để rồi, tia nắng vàng đầu tiên khẽ vén mây, soi rọi khắp thung lũng Bagan.

Bagan thức giấc ngỡ ngàng trong ánh bình minh huyền diệu. Hình ảnh: Huaban @NeilZhang

Bagan là thung lũng của hàng ngàn ngôi chùa Phật giáo. Trên cái nền trời huyền hoặc với những đám mây lơ đãng đón nắng vàng, hàng ngàn đỉnh tháp chùa hiện ra trùng trùng điệp điệp giữa cánh đồng ngút ngàn. Và khi ấy, ta biết rằng mình sẽ khó có thể gặp lại cảnh tượng huy hoàng này lần thứ hai trong đời…

Và cứ thế, một ngày mới bắt đầu ở Bagan… Hình ảnh: Website thislifeintrips.com

Chọn cho mình một góc nơi Dhammayangyi – ngôi đền lớn nhất Bagan để ánh nắng đầu tiên trong ngày mơn man khắp cơ thể, bạn sẽ thấy tâm hồn mình chưa bao giờ đẹp và bình yên đến thế!

Và cứ thế, một ngày mới bắt đầu ở Bagan…

#Xem thêm một số bài viết về :Tuổi Trẻ Phải Ít Nhất Một Lần Ngắm Bình Minh Bagan