Ứng dụng đo nồng độ Oxy trong máu trên điện thoại thông minh – CarePlix Vitals

13/09/2023

Theo dõi các chỉ số cơ thể quan trọng của bạn ngay bây giờ bằng cách tận dụng điện thoại thông minh của bạn. Chỉ cần đặt ngón tay của bạn trên máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn trong 45 giây để đo chỉ số sức khỏe cơ thể của bạn.

Ứng dụng đo nồng độ Oxy trong máu trên điện thoại thông minh – CarePlix Vitals

Trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra, việc tiếp cận với máy đo oxy xung có thể hữu ích vì nó có thể được sử dụng để đo nồng độ oxy trong máu của một người ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể rơi vào tình huống không có máy đo oxy xung. Trong các tình huống như vậy, bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình để đo nồng độ oxy trong máu (SpO2).

COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới. Với hệ thống y tế ở nhiều quốc gia đang chịu tải quá nặng, có thể bạn không mua được máy đo nồng độ oxy trong trường hợp khẩn cấp do mất cân bằng cung – cầu.

Với nồng độ oxy trong máu là một chỉ số quan trọng đã cứu sống hàng triệu người trên toàn thế giới. Rất may, có một cách để bạn đo nồng độ oxy trong máu một cách dễ dàng nếu bạn không có Apple Watch Series 6, bằng cách sử dụng Smartphone (bao gồm cả điện thoại iphone và Android) của mình mà không cần bất kỳ phụ kiện bên ngoài nào.

Kolkata startup develops mobile app to monitor SpO2 and Pulse Rate - The Vocal News

Download CarePlix Vitals trên cả 2 nền tảng App Store (iphone, ipad) và Android (CH Play)

Ứng dụng Careplix vitals là 100% an toàn và bảo mật. Chúng tôi đang được các bác sĩ, bác sĩ lâm sàng và người dùng trên toàn cầu tin tưởng.

Cách kiểm tra mức oxy trên điện thoại di động

Ứng dụng này cho phép bạn đo các ‘chỉ số quan trọng’ như nồng độ oxy trong máu, nhịp tim và thậm chí cả nhịp hô hấp chỉ bằng chiếc điện thoại của bạn, thậm chí không yêu cầu bất kỳ thiết bị ngoại vi bên ngoài nào để hoạt động.

Người dùng cần đặt ngón trỏ lên camera sau đồng thời che hoàn toàn camera và đèn flash. Ứng dụng sẽ quét các xung ánh sáng qua camera trong khoảng 30 giây và sau đó hiển thị nồng độ oxy trong máu.

Xin lưu ý rằng ứng dụng này không phải là sự thay thế hoàn toàn cho một máy đo oxy xung thực. Kết quả của nó có thể không phải lúc nào cũng chính xác 100% (sự chính xác đạt 75% – 90%)

Cách đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim bằng iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng CarePlix Vital trên iPhone của bạn và đăng ký dịch vụ miễn phí.

CarePlix Vitals App Download Latest v5.2.0 for Android & iOS

Nếu bạn chưa có tài khoản thì bạn nhấn vào đăng ký và nhập thông tin để đăng ký:

Bước 2: Trên trang chính, chạm vào Quét Vitals ( Scan Vitals ) .

Bước 3: Một cửa sổ hiệu chuẩn sẽ bật lên. Đặt ngón trỏ của bạn lên máy ảnh sao cho ngón tay của bạn che cả cảm biến máy ảnh và đèn flash.

CarePlix Vitals sẽ hiển thị cường độ tín hiệu bên dưới cửa sổ camera nhỏ. Đảm bảo rằng bạn đang che toàn bộ bộ phận để có kết quả chính xác.

Bước 4:  Chờ quá trình quét bắt đầu. Khi quá trình quét bắt đầu, CarePlix Vitals sẽ hiển thị mức oxy trong máu, nhịp tim và nhịp thở theo thời gian thực. Không bỏ ngón tay của bạn giữa quá trình này.

Bước 5: Sau khi quá trình quét hoàn tất, một cửa sổ với các phép đo của bạn sẽ bật lên. Bạn có thể lưu kết quả trên màn hình này hoặc bắt đầu một quá trình quét mới.

Và tất nhiên tính năng này sẽ không chính xác tuyệt đối 100%, nhưng cũng hổ trợ cho chúng ta một phần nào đó để hiểu rõ hơn tình trạng nhịp tim và nồng độ oxy của mình thời điểm hiện tại ra sao.

Cách đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim bằng Android:

Để kiểm tra mức oxy bằng điện thoại sử dụng Android, bạn hãy tải xuống ứng dụng Careplex Vitals có sẵn trên Cửa hàng Play với cái tên là We Do Pulse. Sau khi làm theo các bước cài đặt thông thường, bạn sẽ nhận được ứng dụng trên thiết bị của mình.

Bây giờ, hãy khởi chạy ứng dụng và đặt một ngón tay lên camera sau và đèn pin của điện thoại thông minh của bạn trong vài giây. Bạn nên đặt các ngón tay của mình trong 40-50 giây. Sau khi thực hiện xong, hãy loại bỏ các ngón tay của bạn. Thông tin liên quan đến độ bão hòa oxy (SpO2), nhịp tim và nhịp thở sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Điều tốt nhất về ứng dụng này là bạn có thể biết độ bão hòa oxy (SpO2) của mình trong vòng chưa đầy một phút. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu dữ liệu có nguồn gốc trên đám mây nếu bạn có kết nối internet tốt.

Ứng dụng kiểm tra mức oxy là gì?

Khi số người chết liên quan đến Covid đang tăng lên, thì những lo lắng của người dân cũng tăng theo. Trong bối cảnh u ám và diệt vong này, một công ty phần mềm y tế đã ra đời để cứu lấy ngày đó. Họ đã giới thiệu một ứng dụng giúp mọi người kiểm tra độ bão hòa oxy, chỉ số sức khỏe, nhịp tim, tần số thở,..

CarePlix Vitals là một ứng dụng kiểm tra mức oxy mới được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp về sức khỏe tên là CareNow Healthcare ‘. Ứng dụng này không chỉ kiểm tra mức oxy của bạn mà còn đếm nhịp thở và nhịp tim của bạn.

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại thông minh, thì bạn không cần phải lãng phí tiền của mình để mua các thiết bị y tế đắt tiền. Trước sự ngạc nhiên của bạn, giờ đây bạn có thể kiểm tra nhịp tim và mức độ bão hòa oxy bằng cách đặt ngón tay lên camera sau và đèn flash của điện thoại thông minh.

Mặc dù có nhiều ứng dụng di động khác tuyên bố thực hiện cùng một chức năng, nhưng thành công nhất trong số đó là CarePlix Vitals. Công nghệ nằm trong việc tính toán nhịp tim và mức độ bão hòa oxy của bạn là PPG hoặc chụp cắt lớp quang tuyến.

Đối với những người chưa từng nghe về nó trước đây, nó là một kỹ thuật quang học để chẩn đoán sự thay đổi thể tích của máu trong tuần hoàn ngoại vi. Sử dụng công nghệ này, người ta có thể nhận được thông tin có giá trị liên quan đến hệ thống tim mạch của chúng ta.

Là một kỹ thuật chi phí thấp, CarePlix Vitals bao gồm trong các ứng dụng di động khác nhau và trong các tiện ích nâng cao. Trong khi kiểm tra mức oxy, CarePlix Vitals tính toán cường độ ánh sáng và dựa trên sự khác biệt, biểu đồ PPG được hình thành. Sau đó, từ đồ thị PPG này, cả mức độ bão hòa oxy và nhịp tim đều được suy ra.

Vì có đến hàng chục ứng dụng để Kiểm tra mức độ oxy có sẵn trên Cửa hàng Play (CH Play), người dùng cảm thấy khó tin. Người dùng có ý kiến ​​rằng ứng dụng này cũng không phải là một ứng dụng hợp pháp nhưng sau khi nghiên cứu sâu rộng, chúng tôi nhận thấy rằng ứng dụng này hoạt động khá tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có thể đo nồng độ oxy trong máu chính xác khi di chuyển, bạn có thể cân nhắc mua Apple Watch Series 6 . Hoặc bạn thậm chí có thể đợi Apple Watch Series 7 dự kiến ​​sẽ có tính năng theo dõi đường huyết

#Xem thêm một số bài viết về :Ứng dụng đo nồng độ Oxy trong máu trên điện thoại thông minh – CarePlix Vitals