Các trường đại học hàng đầu danh cho sinh viên du học Ý 2023

30/11/2023

Các trường đại học hàng đầu danh cho sinh viên du học Ý 2023: Với những bạn đang có ý định du học Ý 2023 nhưng chưa biết chọn trường đại học nào, thì sau đây một số trường đại học hàng đầu ở Ý mà sinh viên quốc tế có thể quan tâm khi du học vào năm 2023.

Các trường đại học hàng đầu danh cho sinh viên du học Ý 2023

Ngày nay, Ý là quê hương của nhiều cơ sở giáo dục đại học danh tiếng, đạt thứ hạng cao trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS, xuất hiện trong top 200 mỗi năm. Chính vì thế mà các bạn sinh viên ao ước được du học Ý các trường đại học hàng đầu tại đây.

Du học Ý các trường đại học hàng đầu

Đặc biệt, đất nước Ý lại được xem là sự đan xen giữa nghệ thuật và kinh tế, với thế mạnh dẫn đầu xu hướng toàn cầu trong các lĩnh vực như: thiết kế nội thất, thiết kế công nghiệp, thiết kế phương tiện và thiết kế thời trang… tạo nên các thương hiệu “made in Italy” nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Đại học Sapienza

Đại học Sapienza thành lập vào năm 1303 bởi Giáo hoàng Boniface VIII tại Rome, là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử hơn 700 năm. Sapienza nằm tại Roma – thủ đô và thành phố lớn nhất của Ý.

Trường Sapienza có diện tích trải dài hơn 100,000m2, khuôn viên trường chiếm một phần lớn diện tích của thành phố. Bên cạnh cơ sở vật chất, sinh viên Sapienza có lợi thế nhờ cơ hội trao đổi với các trường đại học đối tác trên thế giới. Tại Sapienza, bạn có nhiều lựa chọn về ngành học. Tuy vậy, khảo cổ học là ngành mũi nhọn của trường, có mặt trong top 10 thế giới. Theo sau là nhóm ngành Nghệ thuật và nhân văn, Vật lý và Thiên văn học.

Một điểm cộng nữa ở Sapienza là học phí và chi phí sinh hoạt rất hợp lý (trung bình rơi vào khoảng 1,780 euros cho một khóa học cao học). Trường thu hút 111.000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 30.000 sinh viên đến từ các thành phố trong nước Ý và 8000 sinh viên quốc tế cùng 8000 nhân viên bao gồm các giáo sư đầu ngành và hỗ trợ kỹ thuật.

Du học Ý các trường đại học hàng đầu

Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi du học Ý 2023

Đại học Milan

Milan – trường đại học công lập đa ngành và chất lượng bậc nhất ở Ý nói riêng và ở châu Âu nói chung. Đại học Milan đã thu hút hơn 64.000 sinh viên theo học, trong đó có 4.000 sinh viên quốc tế.

Milan nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới – Trường nằm trong top 3 những trường Đại học tốt nhất của Ý, top 300 thế giới – Đại học Milan là thành viên duy nhất tới từ Ý của Liên đoàn các trường Đại học Nghiên cứu châu Âu (LERU).

Đại học Milan đã trở thành trường đại học có số lượng sinh viên đăng ký học đứng thứ 4 tại Ý năm 1928. Những ngành học đào tạo bằng tiếng Anh ngày càng được chú trọng và đa dạng hóa. Sinh viên có thể lựa chọn học bằng kép hoặc bằng liên thông. Đại học Milan cung cấp 65 chương trình bậc Đại học, 64 khoá thạc sĩ, 31 khóa tiến sĩ.

Du học Ý các trường đại học hàng đầu

The Scuola Normale Superiore di Pisa

Nét đặc trưng của Scuola Normale Superiore di Pisa nằm ở chất lượng sinh viên và phương pháp giảng dạy. Trường sàng lọc sinh viên rất kỹ qua hình thức bài kiểm tra đầu vào, đặc biệt chỉ chọn lọc những ứng viên có thành tích xuất sắc.

Bên cạnh quy trình tuyển chọn khắt khe, nhà trường còn có phương pháp giáo dục toàn diện, thể hiện qua các chương trình hội thảo kết hợp nghiên cứu chuyên sâu và thực hành thực nghiệm. Sinh viên hoàn toàn tự do và chủ động trong việc học, ngoài ra còn được khuyến khích tham gia các chương trình du học trao đổi với các trường đại học cùng khung chuyển đổi tín chỉ châu Âu.

Tại Scuola Normale Superiore di Pisa, giảng viên, nghiên cứu sinh, và sinh viên cùng sinh hoạt trong một không gian cởi mở.

Du học Ý các trường đại học hàng đầu

Đại học Bologna

Đại học Bologna không chỉ xếp cao về thứ hạng mà còn là ngôi trường lâu đời nhất nước Ý, được thành lập từ năm 1088. Trường mang tên thành phố Bologna – thủ đô ẩm thực, nơi có số lượng sinh viên lớn nhất miền Bắc Italia. Năm 2000, đây cũng chính là thủ đô văn hóa của châu Âu.

Đại học Bologna đi đầu trong việc thúc đẩy đồng bộ hệ thống giáo dục châu Âu. Mặc dù hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Ý, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài khóa học bằng tiếng Anh, và con số này đang có xu hướng tăng thêm. Trường cũng là xuất phát điểm tốt cho những ai yêu ngôn ngữ này và mong muốn một khóa học tiếng hoặc trao đổi văn hóa.

Đại học Bologna nằm trong top 50 các trường Luật tốt nhất thế giới, và khó có lựa chọn nào tốt hơn tại Ý nếu bạn muốn trở thành luật sư hoặc thẩm phán.

Đại học Padova

Thành lập năm 1222, Đại học Padua (hay Đại học Padova) là ngôi trường lâu đời thứ hai ở Ý (sau đại học Bologna). Ngày nay, Padua tiếp tục giữ vững vị thế giáo dục trong nước lẫn trên toàn Châu Âu (THE xếp hạng đại học Padova thứ 46 toàn châu Âu năm 2018).

Giống như Đại học Milan, Padova định hướng là trường đại học nghiên cứu. Nhà trường có quỹ đầu tư nghiên cứu lên tới 600 triệu euro, với trung bình khoảng 60 triệu euro mỗi năm. Padova là thành viên của Coimbra Group – mạng lưới các trường đại học nghiên cứu danh giá, trong đó phải kể tới những ngôi trường tên tuổi như Đại học Oxford, Đại học Cambridge Anh Quốc, Đại học Heidelberg và Đại học Jena của Đức, Đại học Salamanca của Tây Ban Nha, Đại học Leuven của bỉ và Đại Leiden tại Hà Lan.

Học tập tại Padova, bạn cũng sẽ được sử dụng và có cơ hội làm việc tại các trung tâm, tổ chức nghiên cứu, và trung tâm công nghệ cao được nhà trường thành lập, trực tiếp điều hành hay có mối quan hệ liên kết.

Đại học Pisa

Ngoài tòa tháp nghiêng vốn đã nổi tiếng gần xa, Pisa còn sở hữu nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ. Đây là một trong những thành phố sinh viên hàng đầu ở Ý với chừng một nửa dân số là sinh viên. Và Đại học Pisa là mái nhà chung của 54,000 sinh viên, trong đó có 14,000 là học viên quốc tế.

Đại học Pisa là cái nôi của những tên tuổi đã đi vào lịch sử như Galileo Galilei, Enrico Fermi, hay Giáo hoàng Clement XII. Theo học tại Đại học Pisa, bạn sẽ dễ dàng di chuyển giữa các khu học xá nội và ngoại thành nhờ quy mô nhỏ nhắn của thành phố.

Ngoài tiện ích trong khu học xá như thư viện, nhà ăn, chi phí sinh hoạt và học tập rất hợp lý, bạn có cơ hội học tiếng Ý tại trung tâm CLI (The Language Center) dành cho sinh viên nước ngoài.

Du học Ý các trường đại học hàng đầu

Tổng quan: So với các nước Châu Âu thì nước Ý vẫn được cho là nơi hội tụ các tinh hoa nhất của thế giới hơn nữa nơi đây có nền giáo dục lâu đời cùng với các ngôi trường được xếp vào hàng thế giới, nếu như du học Ý các bạn sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực Ý và khám phá nền giáo dục tại đất nước này.

 

#Xem thêm một số bài viết về :Các trường đại học hàng đầu danh cho sinh viên du học Ý 2023