Cách săn học bổng du học Tây Ban Nha 2023

05/12/2023

Cách săn học bổng du học Tây Ban Nha 2023: Để các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội du học Châu Âu thì chính phủ Tây Ban Nha đã hỗ trợ cho các bạn sinh viên học sinh bằng cách cấp học bổng du học cho các bạn. Nhưng vẫn nhiều bạn chưa biết làm sao để săn học bổng du học Tây Ban Nha cũng như các chương trình đào tạo nào mới có học bổng thì hãy xem bài viết sau đây.

Có thể bạn quan tâm

+Du học Tây Ban Nha tự túc

+Lý do nên du học Tây Ban Nha 2023 

Cách săn học bổng du học Tây Ban Nha 2023

Học bổng du học Tây Ban Nha” là từ khóa hiện đang được tìm kiếm nhiều nhất bởi đa phần các bạn học sinh, sinh viên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhằm tận dụng tối đa cơ hội học tập tại một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, tiết kiệm tối đa các chi phí du học cũng là một lý do chính đáng khiến cho các bạn tìm kiếm các cơ hội học bổng nhiều hơn.

học bổng du học Tây Ban Nha

1. Học tập

Học tập bao giờ cũng là tiêu chí đánh giá đầu tiên đối với mỗi hồ sơ xin học bổng.

Kết quả học tập là một quá trình tích lũy lâu dài, và là sự cộng gộp học tập, rèn luyện của bản thân người học, thông qua đó, hệ thống thẩm định hồ sơ, cũng như đơn vị tài trợ học bổng có thể đánh giá được năng lực học tập, tố chất, cũng như nguyện vọng học tập chân chính của chủ hồ sơ đó.

Bùi Huy Hùng, quận Long Biên, Hà Nội, học sinh lớp 12 C, trường THPT chuyên Ngoại Ngữ (Đại học Ngoại ngữ Hà Nội). Hùng giành được học bổng vào trường Dickinson (Mỹ) chia sẻ: “yếu tố gây ấn tượng nhất trong hồ sơ khi nộp vào các trường đại học Mỹ danh tiếng chính là điểm tổng kết môn phải cao. Bởi có rất nhiều trường đại học top 50 ở Mỹ để ý đầu tiên đến điểm học tập. Cũng do vậy, bộ hồ sơ khi nộp có điểm học tập cao sẽ giúp cho học sinh có nhiều cơ hội hơn”

Thông thường, một hồ sơ học tập tốt được minh chứng bằng điểm trung bình tích lũy của tất cả các môn học. Tuy nhiên, tùy theo chuyên ngành học, bậc học, và đặc trưng giáo dục của quốc gia cấp học bổng đó, mà các yêu cầu có thể khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn xin cấp học bổng ngành Thạc sỹ Luật ở Tây Ban Nha, hồ sơ của bạn nên hướng tới một trường Đại học công lập, và tất nhiên, điểm số của những môn trong nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn như Ngữ Văn, Lịch sử, Triết học, …nên dao động trong khoảng 7.0 – 8.0, và điểm tích lũy của những môn còn lại không thể quá thấp như 4.5 hay 5.0.

2. Các chứng chỉ theo yêu cầu chuyên ngành

Bên cạnh hồ sơ học tập, người học được yêu cầu một số chứng chỉ liên quan tới chuyên ngành. Ví dụ, để theo học ngành Thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật tại Mỹ, bạn được yêu cầu cung cấp chứng chỉ GRE – Graduate Record Examinations -một trong những kỳ thi nổi tiếng nhất trên thế giới trong lãnh vực xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD). nếu Sinh viên chọn các ngành như khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội (trừ các ngành Y, Dược, Luật) thì phải nộp bảng điểm GRE; hay GMAT -Graduate Management Admission Test) là một bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật bậc trên đại học dành cho các ngành học quản trị kinh doanh, …

3. Ngoại ngữ

Khi đã xác định du học, các bạn không thể không trang bị cho mình ngoại ngữ. Hiện nay, trên thế giới, tiếng Anh vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, có những ngành học, quốc gia yêu cầu bạn trau dồi ngôn ngữ của họ, để có thể theo học được chương trình. Ví dụ, bạn không thể xin một học bổng học bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha trong khi chưa hề biết cách phát âm, sử dụng ngôn ngữ này, mặc dù bản thân sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5. Và tất nhiên, trong quá trình sinh sống và học tập tại đây, bạn sẽ gặp trở ngại cực kỳ lớn nếu như không thể giao tiếp được với người dân bản xứ, hoặc sinh viên quốc tế. Một số chứng chỉ ngoai ngữ: IELTS (Anh), DELE (Tây Ban Nha), N (Nhật), …Vậy nên, hãy luôn nhớ tiêu chí”càng nhiều càng ít”, 2 là con số tối thiểu các bạn ạ.

4. Hoạt động ngọai khóa, cộng đồng, năng khiếu

Quan điểm giáo dục phát triển toàn diện ngày càng được tất cả các quốc gia chú trọng. Do đó, bên cạnh điểm số tốt, bạn cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể thao, tham gia các câu lạc bộ hay lớp học năng khiếu: âm nhạc, khiêu vũ, hội họa,… để tích lũy những chứng nhận nhé. Những thành tích này sẽ cho thấy bạn được đào tạo trong một nền giáo dục như thế nào, bên cạnh việc học, bạn đã rèn luyện và phát triển bản thân toàn diện ra sao, qua đó thể hiện rằng bạn đã rất sẵn sàng và có sự chuẩn bị tốt nhất để thích ứng, và hòa nhập với môi trường học tập quốc tế đa dạng.

5. Thư giới thiệu của các thầy cô

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” của mình.

6. Thư trình bày nguyện vọng xin học bổng

“ Thể hiện cái tôi trong những điều bình dị” là chia sẻ của bạn Dương Nhật Duy, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, chủ nhân suất học bổng Đại học Grinnell (Mỹ) với trị giá 136.000 USD/4 năm . Thư trình bày nên chọn cái bình dị và mình biến nó thành cái riêng của mình. Khi đó mình có cảm nhận riêng về cái bình dị ấy sao cho hay, hấp dẫn, thuyết phục hội đồng tuyển sinh, làm sao đó để hội đồng thẩm định thấy được bạn thực sự xứng đáng với xuất học bổng đó, và chuẩn theo tiêu chí ngắn gọn, súc tích, tránh dài dòng không cần thiết.

7. Yếu tố khác

Bạn nên hiểu và đánh giá đúng hồ sơ của chính mình để “lượng sức” và có chiến thuật đúng đắn. Tại sao? Câu trả lời rất đơn giản, “trèo cao, ngã đau”. Khi bạn biết rõ hồ sơ của mình không đủ sức cạnh tranh so với yêu cầu đầu vào và tỷ lệ chọi rất cao của trường, thì gần như 90% hồ sơ sẽ bị trượt. Trong khi, cũng ngành đó, hồ sơ đó, tại một trường đại học khác, có thể bạn sẽ đứng đầu bảng xếp hạng kết quả học bổng. Tất nhiên danh tiếng của trường là quan trọng, nhưng điều cốt lõi chính là bạn học cho mình, không nên theo xu hướng, không có lập trường, để rồi đánh mất cơ hội.

Chủ động tìm kiếm lời khuyên hữu ích, và tìm kiếm thông tin học bổng, cũng như kiên nhẫn chờ đợi là những nhân tố cần có của 1 “thợ săn” học bổng. Sau khi đã quyết định apply, hãy tin tưởng bản thân và chờ ngày tên bạn được có trong danh sách học bổng giá trị nhé.

học bổng du học Tây Ban Nha

Các loại học bổng du học Tây Ban Nha mà bạn cần biết

Các khóa học ngắn hạn ở Madrid

Trường Kinh tế châu Âu ở Madrid cấp 50 học bổng (trị giá 70%) cho các khóa học ngắn hạn trong các lĩnh vực như: quản lý khách sạn, quản lý thể thao, quản lý sự kiện…

Học bổng thạc sĩ Barcelona GSE

Trường kinh tế đại học Barcelona cung cấp các học bổng giúp sinh viên giảm một phần chi phí học phí cho chương trình Thạc sĩ. Lựa chọn này sẽ dựa trên thành tích học tập của du học sinh và ưu tiên cho những người nộp hồ sơ sớm.

Học bổng tiến sĩ từ Viện Kinh tế Barcelona (IEB)

Học bổng tiến sĩ được áp dụng cho kỳ nhập học tháng 9. Lưu ý, học bổng từ Viện Kinh tế Barcelona (IEB) được cung cấp trong 3 năm đầu, có thể gia hạn 1 năm sau đó.

Học bổng IFISC

Viện Vật lý liên ngành và hệ thống phức tạp tại Tây Ban Nha tiến hành tài trợ học bổng IFISC (CSIC-UIB) cho du học sinh quốc tế.

Học bổng điện ảnh ESCAC

ESCAC cung cấp 10 học bổng toàn phần và 10 học bổng bán phần cho sinh viên quốc tế khi theo học chương trình cử nhân về kỹ thuật điện ảnh.

Học bổng thạc sĩ từ Viện khoa học thần kinh của Alicante

Viện Khoa học thần kinh của thành phố Alicante hiện đang cấp 5 học bổng quốc tế cho cho các ứng viên theo đuổi chương trình thạc sĩ về Thần kinh học.

Học bổng cử nhân và thạc sĩ từ Đại học Jaen

Đại học Jaen dành ít nhất gần 300 suất học bổng cho sinh viên quốc tế thuộc diện xuất sắc muốn theo học chương trình cử nhân và thạc sĩ. Mục tiêu của học bổng này là thúc đẩy tính quốc tế hóa trong cộng đồng sinh viên nước ngoài của Đại học Jaen.

Học bổng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ của UAB P-SPHERE

Dự án nghiên cứu sinh sau của P-SPHERE là một chương trình dài hạn, với 2 đợt thu hút các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm. Học bổng này có thể di chuyển xuyên quốc gia theo các yêu cầu của chương trình Marie Sklodowska-Curie. Chương trình này cung cấp 48 suất học bổng nghiên cứu sinh sau tiến sĩ.

Kết bài: 

Nếu bạn đang lo lắng về học bổng du học Tây Ban Nha thì hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn, ngoài ra các bạn có thể tham khảo các thông tin du học khác tại trang web của chúng mình. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Cách săn học bổng du học Tây Ban Nha 2023