Lựa chọn du học Ý 2023 ngành kiến trúc của sinh viên quốc tế

30/11/2023

Lựa chọn du học Ý 2023 ngành kiến trúc của sinh viên quốc tế: Nếu bạn là sinh viên quốc tế quan tâm đến du học Ý trong ngành kiến trúc, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu về lựa chọn du học Ý năm 2023 và những thông tin hữu ích về chương trình học, yêu cầu đầu vào và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Lựa chọn du học Ý 2023 ngành kiến trúc của sinh viên quốc tế

Không những thế, bạn phải không ngừng sáng tạo để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới và nhu cầu của con người. Hơn nữa, một nhà kiến trúc sư giỏi phải biết kết hợp hài hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để tạo ra những tác phẩm độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác.

Du học Ý ngành kiến trúc

Du học Ý ngành kiến trúc bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, thiết kế đô thị, cấu tạo, kết cấu công trình,…

Tại sao nên du học Ý ngành kiến trúc

Nước Ý nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, là nơi cất chứa những tinh hoa của nền văn hóa phục hưng. Khi du học kiến trúc tại Ý, bán sẽ được khám phá và tìm tòi những nét đẹp về cảnh quan và con người nơi đây. Không những thế, tham quan những công trình kiến trúc cổ đại còn góp phần tạo ý tưởng sáng tạo cho chính ngành học kiến trúc của bạn.

Du học Ý ngành kiến trúc

Thủ đô của đế chế Roma, thành phố Rome là một trong những nơi phổ biến và uy tín bậc nhất để học kiến trúc. Gần như mọi góc phố nơi đây đều có dấu tích của đế chế hùng vĩ này để lại. Khi đi du học Ý ngành kiến trúc, bạn có thể áp dụng những điều đã học ở trường vào những gì bạn thấy hàng ngày ở ngay tại thành phố Rome.

Tham khảo: Hành trình du học Tây Ban Nha có khó như bạn nghĩ?

Các chương trình đào tạo du học Ý ngành kiến trúc

Những ngôi trường đào tạo kiến trúc sư hàng đầu tại Ý sẽ dạy bạn cách biến những kiến thức trên giấy áp dụng vào thực tiễn. Những kiến thức được truyền tải trên ghế nhà trường sẽ biến thành những kiến thức thực tế có thể ứng dụng trực tiếp vào công việc sau khi tốt nghiệp.

Du học Ý ngành kiến trúc

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội được học về những giai đoạn lịch sử và sự ảnh hưởng kiến trúc đa dạng, từ những cây cột tồn tại từ thời cổ xưa của đế chế Roma đến những mái vòm có kiến trúc Gothic độc đáo của nhà thờ công giáo, hay đơn giản như những tòa nhà của người Ý theo chủ nghĩa Phát xít.

  • Tạo ra điểm nhấn khác biệt

Không chỉ chú trọng kiến thức, điều quan trọng vẫn là sáng tạo không ngừng để tạo ra những điều khác biệt mang dấu ấn của bản thân, tạo ra những công trình độc đáo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

  • Các bạn sinh viên có thể trau dồi những kỹ năng cần thiết

Sau khi hoàn thành các học phần điều kiện, các bạn sẽ được trường tạo điều kiện tham gia các khóa thực tập tốt nghiệp, giới thiệu đến một số công ty thiết kế trong nước để thực tập và tham gia vào một số dự án nâng cao tác vụ nghề nghiệp. Những việc này đề có tác dụng nâng cao trình độ kiến thức thực tế, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng hiện nay và trong tương lai.

Các điều kiện du học Ý ngành kiến trúc gồm những gì?

Điều kiện du học Ý ngành kiến trúc các cấp bậc bao gồm những điều kiện sau:

Cử nhân

Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
Yêu cầu chứng chỉ tiếng Ý (CILS, CELI) hoặc chứng chỉ tiếng anh (TOEFL, TOEIC, IELTS).

Thạc sĩ

Bằng đại học tại trường kiến trúc
Yêu cầu chứng chỉ tiếng Ý (CILS, CELI) hoặc chứng chỉ tiếng anh (TOEFL, TOEIC, IELTS).
Kinh nghiệm làm việc.

Tiến sĩ

Bằng thạc sĩ về ngành kiến trúc
Yêu cầu chứng chỉ tiếng Ý (CILS, CELI) hoặc chứng chỉ tiếng anh (TOEFL, TOEIC, IELTS).
Các đề tài, nghiên cứu khoa học đã thực hiện.
Bên cạnh những điều kiện trên du học ngành kiến trúc tại Ý bạn cần cung cấp Portfolio bao gồm những tác phẩm sáng tạo mà mình đã thực hiện, những thứ này nộp kèm vào hồ sơ du học.

Du học Ý ngành kiến trúc

Một số trường đào tạo các sinh viên du học Ý ngành kiến trúc

  • Đại học Politecnico Di Torino 

Được thành lập năm 1859, nổi tiếng với ngành đào tạo kiến trúc và một số ngành khác như Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật hóa học, thực phẩm,… Được xếp hạng 25 trong danh sách những trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất Châu Âu.

Du học Ý ngành kiến trúc

  • Đại học Sapienza 

Với hơn 700 năm lịch sử hình thành và phát triển, đây là một trong những ngôi trường lâu đời tại Ý. Bên cạnh việc đào tạo ra những kiến trúc sư hàng đầu thì trường còn giảng dạy nhiều khoa khác như Kỹ thuật, Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, Khoa học máy tính, khoa học công nghệ, Luật, Nhân văn,…

Du học Ý ngành kiến trúc

Lời kết: 

Ý là nơi có nên giáo dục bậc nhất mà sinh viên nào cũng muốn du học, tuy nhiên để có thể du học Ý ngành kiến trúc các bạn cần tìm hiểu ngành này trước lựa chọn trường và điều kiện du học Ý như thế nào để có thể du học Ý tốt hơn nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Lựa chọn du học Ý 2023 ngành kiến trúc của sinh viên quốc tế