Điểm danh 8 trường Đại học ở Úc có học bổng khủng 2023

Với ưu điểm là quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiền và đồng bộ nên Úc đã thu hút lượng du học sinh quốc tế không nhỏ đến học tập tại đây. Làm thế nào để đi du học khi điều kiện tài chính của gia đình chưa đủ? Để mở ra cơ hội cho du học sinh, các trường đại học ở Úc có học bổng hấp dẫn dành cho Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung lên đến 100%. Đây là cách tốt nhất để tiết giảm chi phí, giúp bạn thực hiện được giấc mơ du học mà không quá bận tâm về học phí. Trong bài viết này, Useful sẽ Điểm danh 8 trường Đại học ở Úc có học bổng khủng 2023.

Điểm danh 8 trường Đại học ở Úc có học bổng khủng 2023
Điểm danh 8 trường Đại học ở Úc có học bổng khủng 2023

Điểm danh 8 trường Đại học ở Úc có học bổng khủng 2023

Các gói học bổng từ trường được tài trợ theo yêu cầu từ các nhà tài trợ đặc biệt đối với đơn vị của mình. Nhà tài trợ ở đây có thể là cá nhân, các tập đoàn lớn, cơ sở từ thiện, muốn đạt được mục tiêu cụ thể – ví dụ như đưa sinh viên trở lại làm việc cho họ thông qua các hỗ trợ về tài chính cho sinh viên từ một khu vực cụ thể hoặc mộ chuyên ngành nhất định. Ngoài ra, nhà tài trợ có thể là chính quyền tiểu bang hoặc liên bang muốn thiết lập các chương trình nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên có thành tích tốt, có nguyện vọng học Đại học.

Dưới đây là top 8 trường Đại học ở Úc có chương trình học bổng khủng cho sinh viên, trị giá lên tới 50%, 100% học phí:

 1. Đại học Macquarie: Học bổng trị giá đến 35.000 AUD
 2. Đại học Deakin: Học bổng trị giá đến 50%, 100%
 3. Đại học La Trobe: Học bổng trị giá đến 50%
 4. Đại học Công nghệ Queensland: Học bổng trị giá đến 50%
 5. Đại học Công nghệ Sydney: Học bổng trị giá đến 50%, 100%
 6. Đại học Sydney: Học bổng trị giá đến 40.000 AUD
 7. Đại học Monash: Học bổng trị giá đến 50%, 100%
 8. Đại học Tasmania: Học bổng trị giá đến 50%, 100%

Bí quyết xin học bổng du học úc 2023

Úc là một trong những quốc gia khá hào phóng khi hỗ trợ rất nhiều gói học bổng giá trị dành cho các du học sinh quốc tế, lên đến 100% học phí. Điều kiện săn học bổng du học Úc 2023 cũng tương đối dễ dàng hơn so với Anh hay Mỹ, nhưng cũng cần có bí quyết để thành công, mời các bạn tham khảo:

 • Chọn đúng loại học bổng mà mình nằm trong vùng đối tượng mà học bổng nhắm tới. Ví dụ: học bổng của chính phủ Úc chỉ cấp cho chương trình sau đại học, đại học.
 • Bạn phải có thành tích học tập tốt. Phải hoàn thành hệ thống đào tạo của bậc học trước. VD: học bổng đại học thì bạn phải tốt nghiệp THPT trước đó, Học bổng thạc sỹ thì phải có bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Với học bổng có giá trị lớn, bạn cần c ó thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người lãnh đạo trường nơi bạn học. Với những học bổng nhỏ thì không cần.
 • Bạn cần nộp 1 bài luận bằng tiếng Anh, thể hiện quan điểm và khát khao học tập của bạn, và không ai phù hợp hơn bạn.
 • Điểm GMAT cao, kỹ năng lãnh đạo, đàm phán tốt, thành tích hoạt động xã hội … cũng là điểm cộng tốt cho bạn.
 • Hãy nộp càng nhiều hồ sơ xin học bổng càng tốt để gia tăng cơ hội hơn cho bản thân. Bởi nếu không công xin được loại này thì bạn vẫn còn tia hy vọng cho những loại học bổng khác.

Kết: Nếu bạn đang săn một suất học bổng du học Úc 2023 này thì đừng bỏ qua các thông tin 8 trường Đại học ở Úc có học bổng khủng đã được Useful chia sẻ trong bài viết trên. Với giá trị học bổng cao như trên, các bạn sinh viên sẽ phần nào giảm bớt được chi phí du học và hiện thực hóa được ước mơ học ập tại xứ sở chuột túi.