Donald Trump: Nếu phải suy nghĩ thì hãy nghĩ lớn!


“Tôi thích nghĩ những điều lớn lao. Tôi luôn luôn làm như thế. Đối với tôi, điều đó rất đơn giản. Nếu bạn sắp phải suy nghĩ điều gì đó, hãy nghĩ những điều lớn lao” (Donald J. Trump – tỷ phú, Tân Tổng thống Mỹ 2021 – 2020)

Vị tỷ phú có tầm nhìn lớn và dám theo đuổi những gì mình muốn

Nổi tiếng là một tỷ phú với những phát ngôn gây sốc nhưng có một điều không thể phủ nhận là Donald Trump đã để lại những bài học kinh doanh đáng để suy ngẫm. Donald Trump coi khả năng tư duy về tầm nhìn lớn là một trong những điểm mạnh nhất của ông và cũng là nguyên nhân chính khiến ông có được thành công. Trump không sợ phải theo đuổi những gì mà ông muốn, ông cũng không sợ hậu quả của những quyết định của mình.

Trong khi những nhà đầu tư khác hạ thấp giá bất động sản trong suốt thời kì suy thoái kinh tế thì Trump lại nâng cao giá. Khi những người khác tập trung vào xây căn hộ dành cho những người có thu nhập trung bình thì Trump thiết kế những khu căn hộ trị giá hàng triệu đôla. Và khi những người khác mất lòng tin vào sự trở lại của thị trường, Trump nhìn thấy các cơ hội.

Thương hiệu Trump khởi đầu bằng cái tên mà ông đặt cho tòa nhà cao tầng đầu tiên của công ty: Trump Tower. Cho đến nay, sau 29 năm, kể từ ngày mở cửa đầu tiên vào năm 1983, Trump Tower đã luôn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn và vẫn giữ được vẻ đẹp kiến trúc của nó như thuở ban đầu.

Từ khi còn trẻ, Trump đã bắt đầu đi khảo sát các khu vực đất đai cùng với cha mình, nhiều đến mức ông tự tin với khả năng sẽ thành công trong lĩnh vực này. Theo Trump, sự đam mê là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công. Người mới bắt đầu khởi nghiệp cần phải thật sự đam mê điều mình đang làm, phải cố gắng tìm tòi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước.

“Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là yêu thích điều mà bạn đang làm, vì đó là cách duy nhất bạn làm thật sự tốt công việc đó” – Trump nói.

Trở thành Tổng thống sau nhiều lần tranh cử thất bại và quyết tâm khôi phục sự vĩ đại của nước Mỹ

Là doanh nhân không có bất kỳ kinh nghiệm nào về chính trị, một ngôi sao truyền thông, một ứng viên Tổng thống nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, Donald Trump lại có thể trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ sau khi đánh bại đối thủ của mình trong cuộc so găng được đánh giá là gay cấn nhất trong lịch sử.

Mặc dù Trump đã từng nhen nhóm tranh cử tổng thống vào các năm 2000, 2004, 2012 và tranh cử Thống đốc New York vào các năm 2006 và 2021, nhưng đều không thành công.

Không nản lòng, Trump tiếp tục nuôi hi vọng về giấc mơ Nhà Trắng. Đến ngày 16/6/2015, tỷ phú Mỹ tuyên bố tham gia chạy đua vào chiếc ghế quyền lực ở Tòa Bạch Ốc. Sau hơn một năm bền bỉ theo đuổi tham vọng chính trị, ngày 20/7/2016, Trump chính thức chính thức được bầu làm ứng viên đại diện Đảng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng sau khi vượt mốc 1.237 phiếu đại biểu.

Trước những khó khăn, Donald Trump không bao giờ bỏ cuộc.

Trở thành ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa trong mùa tranh cử 2021, Donald Trump lên kế hoạch làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại như xưa. Ông nói: “Tôi yêu nước Mỹ. Tôi buồn lòng trước những gì mắt thấy đang xảy ra trên đất nước mình. Chúng ta đang bị nhạo báng, bị đẩy vòng quanh, bị bất kính và bị đối xử tàn tệ. Obama là một thí nghiệm tả khuynh thất bại và trở nên cực kỳ sai lầm, và đó là điều ai cũng biết. Ngay cả những người bạn tôi từng bỏ phiếu cho người đàn ông này cũng thừa nhận riêng rằng ông ta là một nỗi thất vọng to lớn. Chúng ta không đủ sức chịu đống bừa bộn này thêm bốn năm nữa. Tương lai của con cháu chúng ta đang lâm nguy – và chúng ta phải vì chúng mà khắc phục chuyện này. Chúng ta phải cứng rắn để đất nước của chúng ta có thể trở lại vĩ đại như xưa.”

Sau khi trải qua 3 cuộc tranh luận căng thẳng với đối thủ cùng không ít lần điêu đứng từ những scandal trong quá khứ và gần đây nhất là cuộc bầu cử được cho là gay cấn nhất trong lịch sử, 8/11/2016, Trump được bầu là Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Có thể nói, Donald Trump thành công là nhờ lối tư duy rộng mở, biến khó khăn thành cơ hội và biến những thách thức thành chiến thắng. Đúng như ông đã nói: “Hầu hết mọi người đều suy nghĩ đơn giản vì họ sợ thành công, sợ phải ra quyết định, sợ chiến thắng. Và điều đó khiến cho những người như tôi có được lợi thế lớn”. Nếu bạn không dám nghĩ lớn thì làm sao bạn có thể làm được những việc lớn?