Rau VinEco có sạch không, đạt những tiêu chuẩn nào, 10 lý do nên mua

13/09/2023

Hiện nay người tiêu dùng đang phải đối mặt với vấn đề vệ sinh an toàn của rau quả có hàm lượng chất trừ sâu lớn hay hóa chất gây bệnh. Vì vậy nhu cầu về rau sạch ngày càng tăng. Hãy cùng Blog Adayroi khám phá rau sạch của hệ thống VinEco được tin dùng cho bữa cơm gia đình Việt nhé!

1. Rau VinEco có sạch không?

1.1. Thiết kế quy hoạch các nông trường rất khoa học và đạt chuẩn

Các nông trường rau sạch của Vineco được trang bị đầy đủ công nghệ tiên tiến theo chuẩn quốc tế từ sản xuất đồng ruộng đến hệ thống nhà màng, nhà kính và cuối cùng là khu để sơ chế, đóng gói tự động các sản phẩm ngay sau thu hoạch và nơi bảo quản trước khi đưa ra thị trường. Chỉ từ năm 2021 đến nay công ty đã phát triển được 15 nông trường hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất trải dài khắp cả nước. Nâng diện tích đất trồng đã được đưa vào canh tác là gần 3000 ha trên toàn hệ thống.

VinEco đưa các trang thiết bị có công nghệ tiên tiến trên thế giới vào hệ thống của mình.

VinEco đưa các trang thiết bị có công nghệ tiên tiến trên thế giới vào hệ thống của mình (Nguồn: dantricdn.com)

1.2. Rau sạch vineco đạt những tiêu chuẩn nào

Ngoài diện tích canh tác ngày càng mở rộng thì các khu sản xuất còn được dẫn đầu trong việc đưa các trang thiết bị có công nghệ hiện đại bậc nhất vào hệ thống. Các nông trường VinEco đã và đang đạt được tiêu chuẩn của VietGAP hơn thế nữa công ty có định hướng phát triển theo các tiêu chí Global GAP. Hiện nay, nông trường đã tiếp nhận hợp đồng chuyển giao công nghệ, máy móc, thiết bị từ nước ngoài: công nghệ phun giọt mưa, áp dụng công nghệ kỹ thuật tưới nhỏ giọt từ Israel; công nghệ hiện đại canh tác trên nhiều tầng từ Singapore; trồng rau mầm dựa trên công nghệ Microgreen; sản xuất rau củ trong nhà màng; nhận Hà Lan tư vấn về thu hoạch; bảo quản và nhập về máy móc cơ giới hóa từ Nhật Bản,…

1.3. Sử dụng giá thể sinh học thay đất

Khác hoàn toàn với phương pháp truyền thống, hệ thống này sử dụng giá thể sinh học từ những nguyên vật liệu có thể thay thế đất: rơm rạ, lớp xơ dừa đã được xử lý, cát đá sỏi, đá bọt của núi lửa… Các giá thể này được nhập từ các nước có công nghệ sản xuất tiên tiến với giá đắt hơn so với dùng đất. Tuy nhiên các kỹ sư có chuyên ngành nông nghiệp ở đây cho biết mặc dù đất sạch nhưng rất khó để kiểm soát được các loại tạp chất bị lẫn trong đất. Vậy nên khi ưu tiên sử dụng các loại giá thể làm bằng các vật liệu đặc biệt trên hay màng mỏng có chứa chất dinh dưỡng có thể giúp kiểm soát hàm lượng các vi chất trong sản phẩm được tạo ra và hạn chế được nguy cơ gây hại cho sức khỏe theo phương pháp và cách thức trồng rau thông thường.

1.4. Hoàn toàn sạch

Cây được hệ thống tự động tưới phun sương để giữ ẩm chăm sóc. Đất và nước tưới được kiểm tra hàng ngày dưới sự ghi chép nhật ký sản xuất để cập nhật vào phần mềm truy xuất để có sự đánh giá sự tăng trưởng trong suốt quá trình phát triển của cây. Hơn nữa, nhờ ứng dụng nhà màng mà các nông sản không sử dụng chất bảo vệ thực vật trong toàn quá trình sản xuất nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là rau sạch VinEco là đảm bảo mang lại nguồn thực phẩm an toàn, chất lượng và uy tín.

1.5. Được trải nghiệm hương vị rau sạch thơm ngon như trước đây

Từng mầm cây trong hệ thống nông trại được chăm chút rất tỉ mỉ và cẩn thận trong nhà kính. Đặc biệt hơn nữa, hệ thống chú trọng, tạo môi trường tốt nhất và kiểm soát chặt chẽ các yếu tố quan trọng liên quan đến sự sinh trưởng và phát triển của cây: ánh sáng, nhiệt độ, nước và độ ẩm. Chính nhờ điều này mà rau sạch VinEco không chịu ảnh hưởng của sự ô nhiễm môi trường trầm trọng hiện nay và tình trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá mức cho phép để mang đến cho bạn sản phẩm rau tươi ngon, sạch và hơn hết giữ trọn hương vị.

1.6. Đa dạng các loại rau quả

Sau 3 năm hoạt động, hàng nghìn tấn rau củ của VinEco được cung cấp ra thị trường mỗi tháng. Nông sản khá phong phú có đến 200 chủng loại từ rau ăn lá, củ, quả, rau gia vị hay trái cây luôn giữ được sự tươi, ngon và sạch. Tất cả được công ty nghiên cứu, phát triển để đa dạng thực phẩm. Các sản phẩm của hệ thống này đều thuộc quy trình khép kín và kiểm soát tự động hoàn toàn trong nhà màng, nhà kính tạo ra sản phẩm vô cùng tươi sạch và an toàn: các loại nấm tươi, giàu hàm lượng dinh dưỡng, dưa lưới, dưa lê, dưa leo baby, rau thủy canh,….

Hiện tại, Vinmart cung cấp đa dạng, phong phú các loại rau, củ, quả

Hiện tại, VinMart cung cấp đa dạng, phong phú các loại rau, củ, quả (Nguồn: vingroup.net)

1.7. Chất lượng đồng đều

Nhờ vào các “nhà máy hiện đại” được hệ thống sản xuất nông sản sạch đầu tư từ hệ thống tưới tiêu, giữ ẩm bằng cách phun sương hay điều khiển tính ổn định của khí hậu,… đã khiến cho cây trồng được sinh trưởng trong môi trường lý tưởng. Điều này đem lại năng suất cao gấp nhiều lần so với rau trồng ngoài ruộng mà chất lượng của nông sản đồng đều giúp cho người tiêu dùng an tâm hơn rất nhiều khi sử dụng.

1.8. Công nghệ thu hoạch rau hiện đại

Dưới sự tư vấn của các chuyên gia nông nghiệp Hà Lan đã hình thành nên một hệ thống thu hoạch rau rất hiện đại. Khi nông sản đã đến thời điểm thu hoạch, các sản phẩm rau củ quả sẽ được cắt bằng máy sau khi sử dụng công nghệ làm khô tiên tiến. Điều này đem đến sự đồng đều mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng rau khi được đóng gói. Ngoài ra, nhiều loại còn được đóng gói và giữ nguyên rễ để khi chuyển đến các kệ hàng mà chưa được tiêu thụ thì rau vẫn có thể hấp thụ tiếp tục chất dinh dưỡng và lượng nước ở bên trong đất.

1.9. Rau có thời gian bảo quản lâu hơn

Sau khi được thu hoạch, các sản phẩm sạch sẽ được đưa vào các phòng lạnh đóng gói, dán tem và chuyển thẳng đến các địa điểm là hệ thống bán lẻ. Rau không chỉ đã được phát triển trong điều kiện phù hợp mà còn được chuyển nhanh đến người tiêu dùng nên khi đến bữa cơm của gia đình Việt, rau rất tươi ngon và còn có thể bảo quản được lâu hơn.

1.10. Giá cả hợp lý

Ngoài ra, khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi có thể kiểm tra nguồn gốc của rau thông qua việc quét mã QR trên mỗi sản phẩm. Hệ thống VinMart này cung cấp những sản phẩm rau củ quả chất lượng và an toàn nhất với giá cả rất hợp lý nhằm cải thiện sức khỏe lẫn kinh tế cho gia đình bạn.

Rau sau thu hoạch được chuyển thẳng đến các địa điểm là hệ thống bán lẻ của nông trại nên đảm bảo độ tươi ngon và có thể bảo quản lâu dà

Rau sau thu hoạch được chuyển thẳng đến các địa điểm là hệ thống bán lẻ của nông trại nên đảm bảo độ tươi ngon và có thể bảo quản lâu dài (Nguồn: doisongphapluat.com)

2. Mua rau sạch VinEco ở đâu?

Để mua sản phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm được phân phối bởi hệ thống nông trại bạn có thể đến VinMart + hoặc click đặt mua online tại VinMart. Chẳng mấy chốc, rau tươi, thịt ngon sẽ chuyển đến bạn trong vòng 2h để bạn chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình mình.

VinEco đang ngày càng cải tiến để luôn mang lại cho người tiêu dùng những nông sản tươi sạch, an toàn, chất lượng nhất. Blog Adayroi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về hệ thống thực phẩm sạch này. Chúc bạn mua sắm vui vẻ

#Xem thêm một số bài viết về :Rau VinEco có sạch không, đạt những tiêu chuẩn nào, 10 lý do nên mua