Top 6 bước khi làm thủ tục xin visa du học Úc cần biết

30/11/2023

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về năng lực học tập, trình độ ngoại ngữ, tài chính… thì Visa chính là điều kiện không thể thiếu để bạn có thể hoàn thành giấc mơ du học Úc. Vậy quy trình xin visa du học Úc gồm bao nhiêu bước? Bao gồm những thủ tục gì? Trong khuôn khổ bài viết này, Useful sẽ tổng hợp giúp bạn Top 6 bước khi làm thủ tục xin visa du học Úc cần biết.

Top 6 bước khi làm thủ tục xin visa du học Úc cần biết

Top 6 bước khi làm thủ tục xin visa du học Úc cần biết

Top 6 bước khi làm thủ tục xin visa du học Úc cần biết

Bước 1: Tìm hiểu chương trình du học Úc 2023 và nộp đơn xin thư mời của trường tại Úc: hiểu rõ thế mạnh của mình, từ đón chọn ngành học và trường học phù hợp với năng lực học tập và điều kiện tài chính của gia đình.

Bước 2: Tìm và nộp hồ sơ vào các trường ở Úc: Sau khi đã chọn được ngôi trường và chuyên ngành phù hợp, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin nhập học cho trường, đi kèm với các bằng cấp và bảng điểm. Các hồ sơ thành công sẽ được gửi về thư mời nhập học.

Bước 3: Nhận thư mời học của trường và hoàn thành việc đóng học phí cho trường tại Úc: sau khi đã hoàn tất việc thanh toán bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận nhập học chính thức. 

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ tùy thân

Bước 5: Khám sức khỏe, làm sinh trắc vân tay và nộp hồ xin visa sơ cho cơ quan thị thực

Bước 6: Chờ xét duyệt và nhận kết quả, chuẩn bị tư trang du học.

Các lý do bị từ chối visa du học Úc

Các lý do bị từ chối visa du học Úc

Các lý do bị từ chối visa du học Úc

Hàng năm có không ít hồ sơ xin visa du học Úc bị đánh rớt bởi rất nhiều lý do. Bắt nguồn từ sự thiếu cẩn trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, cụ thể như sau:

  • Chọn ngành học không phù hợp với năng lực của bản thân.
  • Lộ trình, mục tiêu học tập không rõ ràng
  • Không đáp ứng được những yêu cầu về trình độ học vấn, điểm ielts du học úc
  • Điều kiện tài chính chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập tại Úc. Có thể do bạn không chứng minh được nguồn tài chính hoặc giấy tờ chứng minh tài chính chưa đủ minh bạch và thuyết phục.
  • Thông tin bị sai sót, không thành thật khi khai báo hồ sơ hoặc làm giả hồ sơ giấy tờ.
  • Không hoàn chỉnh những giấy tờ trong hồ sơ visa do còn bỡ ngỡ với các thủ tục và yêu cầu từ phía Lãnh sự quán.

Trường hợp bị từ chối visa, bạn có thể thực hiện lại từ đầu nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy nên để tránh kéo dài dai dẳng, các bạn nên kiểm tra thật kỹ từng giấy tờ của mình nhé!

Kết: Tóm lại, Useful đã giới thiệu với các bạn Top 6 bước khi làm thủ tục xin visa du học Úc cần biết là gì và quy trình như thế nào. Nếu cần Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Úc 2023 mới nhất hãy xem thêm các bài viết khác từ Useful nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Top 6 bước khi làm thủ tục xin visa du học Úc cần biết