Điều kiện IELTS cần có để du học Úc 2023

26/09/2023

Điểm IELTS là một trong những điều kiện không thể thiếu để có thể đi du học tại Úc. Trình độ tiếng Anh đầu vào sẽ tùy thuộc vào từng ngành học và cấp bậc học cũng như mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau. Do đó bạn có thể kiểm tra các điều kiện này thông qua website hoặc liên hệ trực tiếp đại diện của trường để tìm hiểu, nếu chưa đạt đủ điểm IELTS cũng đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học kèm thêm các khóa Anh Văn cấp tốc để cải thiện điểm số ngoại ngữ của mình. Vậy, Điều kiện IELTS cần có để du học Úc 2023 là bao nhiêu? Hãy cùng làm rõ trong bài viết sau

Điều kiện IELTS cần có để du học Úc 2023

Điều kiện IELTS cần có để du học Úc 2023

Vì sao cần có chứng chỉ IELTS khi du học Úc?

Để trả lời cho câu hỏi Vì sao cần có chứng chỉ IELTS khi du học Úc 2023? Trước hết, chúng ta cần hiểu IELTS là gì? IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, là bằng cấp chứng minh năng lực tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với 4 kỹ năng nghe, viết, đọc và nói dành cho mọi công dân mà ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

Tiếng Anh từ lâu đã là ngôn ngữ được quốc tế công nhận và sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực trên toàn thế giới giúp bạn dễ dàng đi du lịch, kinh doanh, học tập… Và Úc cũng không ngoại lệ, tiếng anh là ngôn ngữ chính được sử dụng cả trong đời sống lẫn công tác học tập, giảng dạy. Việc có chứng chỉ IELTS là rất quan trọng đối với các bạn du học sinh vì đây là yếu tố quyết định bạn có đậu visa du học hay không.

Bên cạnh đó việc có nền tảng IELTS tốt sẽ giúp cho các bạn du học sinh thích nghi, làm quen nhanh với môi trường sống tại Úc cũng như tiếp thu bài giảng từ thầy cô nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Điều kiện IELTS cần có để du học Úc 2023

Điều kiện IELTS cần có để du học Úc 2023 là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của hầu hết những bạn đang có kế hoạch đi du học Úc. Tùy vào mỗi trường, mỗi ngành học và mỗi cấp bậc đào tạo khác nhau mà yêu cầu về IELTS cũng sẽ khác nhau. Thông thường yêu cầu cơ bản nhất sẽ là 5.0 trở lên dành cho hệ cao đẳng và đại học và tối thiểu từ 5.5 đến 7.0 đối với hệ sau đại học. Dười đây là bảng thống cê chi tiết:

Bậc học Yêu cầu IELTS
Chương trình tiếng Anh Không cần có chứng chỉ IELTS
Chương trình Trung học Không cần có chứng chỉ IELTS
Chương trình dự bị Đại học Yêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường,
Chương trình Cao đẳng nghề IELTS 5.5
Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma) IELTS 5.5 – 6.0
Chương trình Đại học IELTS 6.5 trở lên
Chương trình Thạc sĩ IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình,
Chương trình Tiến sĩ IELTS 7.0
Vì sao cần có chứng chỉ IELTS khi du học Úc?

Vì sao cần có chứng chỉ IELTS khi du học Úc?

Du học Úc 2023 không cần IELTS, đúng hay sai?

Ngoại ngữ hiện nay được xem như ngôn ngữ không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, hội nhập nhanh với môi trường quốc tế. Đặc biệt với những ai đang có kế hoạch đi du học thì IELTS sẽ là điều kiện không thể thiếu. Vậy Du học Úc 2023 không cần IELTS, đúng hay sai?

Mặc dù nói chứng chỉ IELTS được xem là một phần không thể thiếu khi du học Úc, thế nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng việc không có chứng chỉ IELTS sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa du học. Hiện nay, từ năm 2018, Chính phủ Úc đã ban hành quy định du học Úc không cần IELTS. Đây là một tin vui dành cho các bạn sinh viên chưa đủ điểm IELTS du học Úc hay chưa kịp nhận chứng chỉ IELTS. Tuy nói là vậy, nhưng nếu muốn hòa nhập nhanh với cuộc sống mới và tiếp thu được bài giảng tốt hơn thì các bạn nên trau dồi ngoại ngữ nếu đã xác định đi du học nhé.

Nếu điểm IELTS chưa đủ, bạn sẽ phải làm bài test kiểm tra với trường. Và đăng ký khóa học tiếng Anh 20 tuần tại Úc hoặc thay thế bằng chứng chỉ tiếng Anh PTE. Tuy nhiên nếu có IELTS sẽ có lợi hơn ví dụ như: khi xin visa tỷ lệ đậu cao, dễ dàng hội nhập, tiếp thu bài học nhanh, tiết kiệm tiền học tiếng Anh, tìm được việc làm thêm dễ dàng hơn.

Kết: Úc không chỉ được xem là một quốc gia an toàn, thân thiện, có môi trường sống tốt mà còn là nơi có chất lượng giáo dục đảng cấp thế giới, là điểm đến thu hút nhiều du học sinh quốc tế. Vậy để quá trình vin visa du học Úc được nhanh chóng và thuận lợi hơn thì tốt nhất các bạn nên có chứng chỉ IELTS nếu có ý định đi du học Úc 2023 nhé.

#Xem thêm một số bài viết về :Điều kiện IELTS cần có để du học Úc 2023