Độ tuổi Du học Úc phù hợp và những điều cần biết

27/09/2023

Hiện nay, chính phủ Úc không giới hạn độ tuổi du học với du học sinh. Tuy nhiên nếu đi du học dưới 18 tuổi các bạn cần có người giám hộ đi kèm trong suốt quá trình học, có nghĩa là bạn có thể du học Úc ngay từ những năm học tiểu học. Lý thuyết là vậy nhưng trên thực tế hiếm có cha mẹ nào có thể an tâm để con đi học xa nhà ở độ tuổi còn nhỏ như vậy cả. Vậy độ tuổi du học Úc phù hợp là bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Độ tuổi Du học Úc phù hợp và những điều cần biết

Độ tuổi Du học Úc phù hợp và những điều cần biết

Các độ tuổi du học Úc được chấp nhận hiện nay

Xác định rõ độ tuổi du học Úc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ là giúp quá trình chuẩn bị tốt hơn mà còn hạn chế được công sức, thời gian, hao tốn tiền bạc… Hiện nay chính phủ Úc quy định du học sinh có thể du học Úc từ năm 6 tuổi trở lên và nếu dưới 18 tuổi thì các bạn cần có người giám hộ và trường học chấp nhận giám hộ học sinh đi kèm trong suốt quá trình học.

Đa phần các trường học ở Úc không quy định khắt khe về độ tuổi của du học sinh. Nhất là ở bậc Cao đẳng, Đại học thì điều này càng dễ dàng hơn thế. Vấn đề nằm ở visa phải đáp ứng đủ điều kiện.

Thủ tục làm visa thì phức tạp và khó khăn hơn. Đặc biệt Lãnh sự quán Úc không mấy ưu tiên trước các đối tượng từ 30 – 35 tuổi, cho nên các điều kiện xét visa tương đối khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn thõa mãn hết các điều kiện thì các bạn vẫn có thể đi du học Úc. Các độ tuổi du học Úc được chấp nhận hiện nay cụ thể:

Giai đoạn trẻ từ 15 – 18 tuổi:

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có nhiều bạn quyết định du học Úc vào tầm 15 cho đến 18 tuổi, từ cuối cấp 2 hoặc  đầu cấp 3, .

Độ tuổi này là giai đoạn tuyệt vời ông mặt trời cho việc học. Thế nên, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu bài vở hơn. Ngoài ra, bạn còn dễ kết bạn và làm quen với môi trường  mới nữa. Việc đi học ở Úc từ sớm sẽ gia tăng thêm cơ hội sử dụng tiếng Anh của bạn. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi về văn phong, và ngữ điệu của người bản xứ.

Tuy nhiên, điều đáng lo nhất trong giai đoạn này chính là khả năng tự lập và cần có người giám hộ.

Giai đoạn chín chắn: 19 – 24 tuổi:

Độ tuổi này  khả năng tự lập và tự học của bạn đều khá tốt, nên rất thích hợp để bạn đi du học Úc. Thay vì học đại học ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian này để học đại học ở Úc.

Lợi thế khi du học Úc trong giai đoạn 19 – 24 tuổi là bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm so với khi học đại học ở Việt Nam. Bởi vì thời gian hoàn thành bậc cử nhân ở Úc phổ biến là 3 năm. Ngoài ra, nếu bạn tốt nghiệp và có kế hoạch định cư trong giai đoạn này thì bạn sẽ được cộng 25 điểm vào thang điểm định cư Úc

Giai đoạn từ tuổi 25 – 39 tuổi?:

Độ tuổi từ 25 – 39 vẫn có khá nhiều bạn quyết định đi du học Úc. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn có thể học Thạc Sĩ và Tiến Sĩ tại Úc.

Lợi thế của giai đoạn này chính là bạn đã có kinh nghiệm sống khá tốt, có kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình hơn. Điều này sẽ giúp bạn có lợi thế khi phỏng vấn xin visa du học Úc. Nhược điểm là đó là bạn sẽ khó hòa nhập với cuộc sống hơn

Gia đoạn sau 40 tuổi thì như thế nào?:

Các sinh viên quốc tế nếu du học vào độ tuổi này thường sẽ theo học bằng Tiến Sĩ, để học tập và nghiên cứu chuyên sâu lĩnh vực nào đó. Nếu yêu thích vẫn có thể du học Úc.

Độ tuổi Du học Úc phù hợp và những điều cần biết

Độ tuổi Du học Úc phù hợp và những điều cần biết

Độ tuổi du học Úc thích hợp nhất là bao nhiêu?

Theo như chia sẻ của người đi trước và những chuyên gia tư vấn du học. Độ tuổi thích hợp sang Úc học tập nhất nên là thời điểm chuẩn bị vào lớp 10. Lợi thế của khoảng thời gian này là:

  • Đậu visa dễ dàng hơn
  • Quá trình nhập học và làm thủ tục thuận lợi
  • Không cần các bằng cấp chứng chỉ cao về tiếng Anh như IELTS, TOEFL
  • Học tiếp lớp 11 mà không cần phải học lại cấp bậc cũ
  • Yêu cầu đầu vào của các trường cấp 3 ở Úc rất dễ, chỉ cần du học sinh Việt Nam có thành tích học tập từ khá trở lên đều được chấp nhận
  • Dễ hòa nhập môi trường mới và phát triển tư duy

Kết: Với các thông tin về độ tuổi du học Úc đã chia sẻ ở trên mong rằng đã giúp bạn có thêm những thông tin chính xác để hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị xin visa du học được chu đáo hơn. Con đường học tập luôn là con đường nhiều khó khăn và thử thách. Hãy luôn cố gắng trên con đường học vấn của mình bạn nhé!

#Xem thêm một số bài viết về :Độ tuổi Du học Úc phù hợp và những điều cần biết