Du học Úc 2023 cần có IELTS bao nhiêu?

29/09/2023

Mặc dù chính phủ Úc đã có những nới lỏng hơn về trình độ tiếng Anh của du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để có thể giao tiếp tốt, hòa nhập nhanh với cuộc sống mới, dễ dàng nghe và hiểu các bài giảng của giáo viên thì các bạn nên dành thời gian trau dồi thêm trình độ ngoại ngữ của mình trước khi du học. Bởi vì tiếng Anh của bạn càng tốt thì bạn sẽ càng nắm bắt được những kiến thức mà giáo viên truyền tải một cách sâu rộng hơn.

Du học Úc 2023 cần có IELTTS bao nhiêu?

Du học Úc 2023 cần có IELTTS bao nhiêu?

Du học Úc 2023 cần có IELTS bao nhiêu?

Ngoại ngữ hiện nay được xem như ngôn ngữ không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, hội nhập nhanh với môi trường quốc tế. Đặc biệt với những ai đang có kế hoạch đi du học thì IELTS sẽ là điều kiện không thể thiếu. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu

Tùy vào chương trình và cấp học mà yêu cầ về diểm số IELTS cũng khác nhau. Trừ các khóa dào tạo chương trình tiếng Anh và cấp bậc tiểu học ra thì IELTS tối thiểu để đạt đủ điều kiện đi du học phải từ 4.5 trở lên và yêu cầu học thêm chương trình tiếng Anh tăng cường, cụ thể:

  • Chương trình tiếng Anh: Không cần có chứng chỉ IELTS Ko yêu cầu GPA
  • Chương trình Trung học: Không cần có chứng chỉ IELTS GPA tối thiểu 6.5 trở lên
  • Chương trình dự bị Đại học: Yêu cầu IELTS 5.5, hoặc làm bài test của trường, GPA lớn hơn 6.0
  • Chương trình Cao đẳng nghề: IELTS 5.5 GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
  • Chương trình Cao đẳng liên thông (Diploma): IELTS 5.5 – 6.0 GPA (điểm trung bình) lớn hơn 6.5
  • Chương trình Đại học: IELTS 6.5 trở lên GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0 tùy trường)
  • Chương trình Thạc sĩ: IELTS tương đương 6.0 – 6.5 tùy chương trình, GPA trung bình 6.5 trở lên
  • Chương trình Tiến sĩ: IELTS 7.0 GPA lớn hơn 7.0

Ngoài chứng chỉ IELTS, du học Úc cũng chấp nhận một số chứng chỉ khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE,…và cũng cần phối hợp học tăng cường từ 10 đến 20 tuần, bạn có thể tham khảo:

Chứng chỉ Điểm số tối thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS 5.5 5 4.5
TOEFL 527 500 450
TOEFL iBT 46 35 32
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English) 162 154 147
Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic) 42 36 30
Du học Úc 2023 không cần trình dộ IELTS

Du học Úc 2023 không cần trình dộ IELTS

Du học Úc 2023 không cần trình dộ IELTS

Như đã nói ở trên, IELTS chính là lợi thế vô cùng tuyệt vời của các bạn khi nộp hồ sơ xin visa du học, là chìa khóa quyết định đến kết quả xin visa và sự tự do lựa chọn các ngôi trường mà bạn yêu thích ở Úc. Tuy nhiên, nếu không thể đạt điểm IELTS du học Úc tối thiểu 4.5 thì sao? Hãy yên tâm, bạn hoàn toàn có cơ hội và điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc đi du học của mình.

Bời vì, từ năm 2018 Chính phủ Úc đã ban hành chương trình đi du học Úc không cần IELTS. Đây là một tin vui dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được ngoại ngữ hay chưa nhận bằng IELTS. Nhưng, như đã nói để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống và tiếp thu được bài giảng thì các bạn nên trau dồi ngoại ngữ nếu đã xác định đi du học nhé.

Kết: Trên đây là những chia sẻ của Useful về câu hỏi du học Úc 2023 cần có IELTS bao nhiêu, mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm cơ hội du học tại Úc. Để có một bộ hồ sơ xin visa thành công nhất hãy tham khảo thêm các bài viết khác như: Vì sao nên lựa du học Úc 2023? Điều kiện du học Úc 2023… từ Useful.

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Úc 2023 cần có IELTS bao nhiêu?