Du học Úc 2023: lý do và những ưu điểm khi chọn du học Úc

30/11/2023

Lý do tại sao nên lực chọn đi du học tại Úc? Du học Úc 2023 có những ưu điểm gì đáng chú ý? Là một đất nước khuyến khích việc học và có các chính sách khá cởi mở cho du học sinh nhằm thu hút nhân tài, nguồn nhân lực cho đất nước. Chính phủ Úc đã cung cấp rất nhiều gói học bổng hỗ trợ cho du học sinh cùng những điều kiện xin visa tương đối khá dễ thở. Hãy cùng Useful tìm hiểu.

Lý do tại sao nên lựa chọn đi du học tại Úc?

Lý do tại sao nên lựa chọn đi du học tại Úc?

Lý do tại sao nên lựa chọn đi du học tại Úc?

 • Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới: Ở Úc có tổng cộng 43 trường Đại học trong đó có 8 trường nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế, phương pháp giảng dạy tiên tiến, học sinh sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng cao. Bằng cấp tại Úc được toàn thế giới công nhận, sinh viên dễ dàng tìm được cơ hội làm việc tại bất kỳ nước nào.
 • Thủ tục xin visa du học úc đơn giản, nhanh chóng: với nhiều chính sách mới, du học sinh quốc tế có thể xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính, không đòi hỏi trình độ IELTS…thời gian xét duyệt được rút ngắn, cho phép người thân đi cùng là những điểm sáng thu hút của du học Úc 2023 này.
 • Nhiều ngành nghề và cấp bậc đào tạo: ở Úc có tới hơn 1.200 trường học và hơn 22.000 khoá học từ đào tạo nghề đến các cấp bậc bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ lẫn sau tiến sĩ dành cho du học sinh quốc tế. Thật không sai khi nói rằng: mọi ngành học, sinh viên đều có thể tìm thấy mọi ngành học tại Úc.
 • Chi phí du học phù hợp: học phí tại Úc được xem là khá hợp lý do với các nước khác như Anh, Mỹ, Nhật… Đặc biệt các chương trình du học Úc vừa học vừa làm còn rẻ hơn nữa.
Học phí tham khảo khi du học Úc năm 2023
Học tiếng Anh 200-500 AUD/tuần
Trung học 11.000 – 18.000 AUD/năm
Cao đẳng liên thông 18.000 – 45.000 AUD/năm
Cao đẳng nghề 6.000–18.000 AUD/năm
Dự bị Đại học 15.000–45.000 AUD/năm
Đại học 24.000–52.000 AUD/năm
Thạc Sỹ 24.000–50.000 AUD/năm
Tiến sĩ 23.000–50.000 AUD/năm

Đây chỉ là mức học phí tham khảo cho các chương trình đào tạo, mức phí này có thể sẽ có sự thay đổi.

 • Học bổng hỗ trợ từ chính phủ và các trường Đại học tại Úc: mỗi năm Chính phủ Úc sẽ chi hơn 250 triệu AUD hỗ trợ Du học sinh quốc tế ở tất cả các bậc học (THPT, Đại Học, Sau đại học…). Bên cạnh đó các trường Đại học tại Úc cũng cung cấp nhiều suất học bổng giá trị từ 10 – 100% cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích suất sắc.
 • Được làm thêm trong khi học và sau khi tốt nghiệp: Ở Úc du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải các chi phí sinh hoạt cho mình, các bạn được phép làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học và làm fulltime trong kỳ nghỉ.
 • Cơ hội định cư lâu dài sau khi học xong: Du học sinh tại các vùng Regional được phép ở lại từ 3 đến 5 năm sau tốt nghiệp để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư. Đây là mốc thời gian rộng nhất so với các quốc gia khác ở thời điểm hiện tại.
Chương trình du học Úc 2023 có phù hợp với bạn không?

Chương trình du học Úc 2023 có phù hợp với bạn không?

Chương trình du học Úc 2023 có phù hợp với bạn không?

Với những lý do đã chia sẻ ở trên, chắc chắn các bạn đã có được câu trả lời cho mình. Vậy làm sao để biết Chương trình du học Úc 2023 có phù hợp với bạn không? Nếu như bạn là người:

 • Yêu mến phong cảnh, mội trường sống tại nước Úc và mong muốn tìm kiếm một chương trình học tập phù hợp ở Úc.
 • Có kế hoạch, lộ trình học tập rõ ràng khi vừa tốt nghiệp THPT, Đại học, Cao đẳng
 • Độ tuổi từ 15 trở lên cụ thể đối với bậc THPT là từ 15 – 18 tuổi, với bậc CĐ, Đại học từ 17 – 23, với bậc sau đại học từ 22 – 35.
 • Trình độ IELTS từ 4. 5 trở lên
 • Điểm trung bình học tập từ đạt loại khá trở lên
 • Sức khỏe tốt không có bệnh truyền nhiễm
 • Có điều kiện tài chính cho ít nhất 1 năm học phí và 1 năm chi phí sinh hoạt tại Úc.

Mỗi ngôi trường, mỗi ngành học và mỗi cấp bậc học tại Úc sẽ có tiêu chí tuyển sinh khác nhau nhưng tựu chung lại một số điều kiện cơ bản sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các trường. Những điều kiện du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, năng lực học tập, khả năng tài chính và visa du học. Việc chuẩn bị kỹ càng về năng lực học tập, tài chính…sẽ giúp khả năng đậu visa du học được tăng cao.

Kết: Trên đây là những lý do và những ưu điểm khi chọn du học Úc 2023 và vì sao nên lựa chọn du học Úc 2023? Du học Úc luôn là đích đến nơi lý tưởng mà các bạn du học sinh quốc tế chọn để học tập và nghiên cứu. Với chất lượng đào tạo tốt, các sản phẩm nghiên cứu, cá nhân đạt danh hiệu cao tại các giải thưởng danh giá như Nobel… Đây sẽ là môi trường giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển bản thân nhanh chóng. 

#Xem thêm một số bài viết về :Du học Úc 2023: lý do và những ưu điểm khi chọn du học Úc